Cách để chó mèo sống hòa thuận trong 1 môi trường

0

Chó mèo ghét nhau là một thực tế mà ai cũng biết. Vậy phải làm thế nào để dung hòa nếu bạn muốn nuôi cả 2 loại thú cưng này trong nhà.

Chó và mèo khi vừa đặt vào chung 1 môi trường sẽ chưa thể hòa hợp ngay lập tức. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để giúp 2 loài vật trái dấu này thay đổi và chấp nhận nhau. Chỉ cần bạn dành thời gian tìm hiểu về nhu cầu của thú cưng của mình, bạn có thể tạo ra môi trường giúp chó và mèo sống hòa thuận, vui vẻ.

Chuẩn bị cho màn giới thiệu

Để bắt đầu giới thiệu 2 loại thú cưng với nhau cần phải chắc chắn rằng nhà của bạn có đủ không gian để chó mèo có thể vui chơi. Trong thời gian đầu thậm chí bạn còn phải nhốt chúng riêng vài ngày. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu nhà của bạn có nhiều phòng.

Chậm mà chắc

Trước tiên cần giữ chúng riêng phòng từ 3-4 ngày sau đó mới tiến hành cho gặp trực tiếp. Sở dĩ phải làm như này là vì động vật cần thời gian để làm quen với mùi của nhau và thích nghi với nhà mới trước thì việc gặp gỡ đối phương mới thuận lợi được. Bắt đầu hòa trộn mùi của vật nuôi bằng cách vuốt ve chú mèo, sau đó vuốt ve chú chó và ngược lại

Đổi phòng nhốt chó mèo với nhau

Mục đích của việc này là để chúng quen với mùi của nhau để khi gặp gỡ chúng sẽ không phản ứng thái quá. Ngoài việc đổi phòng bạn cũng có thể thử dùng khăn lau chú chó rồi đặt chiếc khăn ấy bên dưới chén thức ăn của mèo. Điều này sẽ giúp vật nuôi quen mùi của nhau nhanh hơn.

Đợi đến khi cả 2 có vẻ thư giãn rồi mới gặp mặt

Khi mèo bắt đầu thích nghi với mùi hương và âm thanh từ chú chó, đó là lúc để chúng nhìn thấy nhau. Còn trong trường hợp Nếu chú mèo tỏ ra hoảng sợ, bỏ chạy hay lẩn trốn mỗi khi chú chó tiến gần đến cửa phòng thì bạn cần cho mèo cưng của mình thêm thời gian.

Sau lần gặp đầu tiên lại tiếp tục tách chúng ra.

Thể hiện tình yêu thương đồng đều khi giới thiệu chó với mèo. Lần gặp đầu không nên tiếp xúc quá lâu vì chúng sẽ khó chịu và mệt mỏi.

Sau vài ngày lại tiếp tục cho chúng tương tác lại với thời gian lâu hơn. Khi chúng bắt đầu thoải mái và quen dần, hãy thả mèo ra cho chúng đi lại tự do còn chó thì xích lại. Sau vài tuần như vậy, chó sẽ hiểu là không được đi theo chú mèo, khi đó, bạn có thể cởi xích cho nó.

Động vật cũng giống như con người, chúng biết ghen tỵ đấy. Để chúng có 1 buổi gặp mặt làm quen vui vẻ, hãy cho chúng thấy bạn yêu thương cả hai như nhau và không thiên vị ai.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply