Cơ hội việc làm ngành thú y luôn rộng mở

0

So với những ngành học khác, ngành thú y đang là ngành học nhận được ít sự quan tâm của các thí sinh. Song các chuyên gia lại cho rằng nhóm ngày này trong những năm tới cơ hội việc làm rất rộng mở.

Cơ hội việc làm ngành thú y rất lớn

Xã hội phát triển, quá trình công nghiệp hóa diễn ra ồ ạt kéo theo đó là các vấn đề xã họi liên quan tới ngành công nghiệp hiện đại. Từ đó yêu cầu các nhà hoạch định chính sách phải nhìn nhận lại định hướng của mình để phù hợp với sự phát triển của đất nước. Có lẽ vì vậy mà ngành nông – lâm – ngư nghiệp cũng được chú ý đầu tư phát triển.

Kết quả phân tích thị trường lao động việc làm từ nay đến năm 2020 cho thấy nhóm ngành nông – lama – ngư nghiệp đang thiếu hụt một nguồn nhân lực lớn. Nổi bất hơn cả vân là ngành chăn nuôi và thú y. Chính vì vậy cơ hội việc làm ủa sinh viên học ngành thú y sẽ rất lớn.

Học ngành thú y ra trường làm gì?

Theo đó để học thú y bạn có nhiều con đường khác nhau. Nếu bạn là người có năng lực có thể thi tuyển đại học. Còn nhận thấy khả năng của mình hạn chế thì các bạn có thể đăng ký học hệ Cao đẳng thú y, Trung cấp thú y.

Song về cơ bản cả 3 hệ đào tào này bạn đều được trang bị những kiến thức quan trọng của ngành Thú y để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc đặt ra. Tuy nhiên, kiến thức ở hệ Đại học sẽ rộng mở, nâng cao và chuyên sâu hơn so với các bậc học khác.

Dựa vào trình độ chuyên môn cũng như mục tiêu việc làm của mình sau khi tốt nghiệp ngành thú y bạn có thể tìm kiếm một vị trí công việc phù hợp. Theo đó, các bạn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu, thí nghiệm, chuyên nghiên cứu thuốc, vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi; có thể tham gia công tác chẩn đoán, điều trị bệnh cho động vật, hay làm dịch vụ chăm sóc vật nuôi, thú cưng… Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào các cơ quan quản lý nhà nước, thức hiện công tác kiểm dịch, phòng dịch, tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe vật nuôi cho người dân. Nêu bạn có điều kiện, kinh nghiệm thì có thể tự mở cho mình một phòng khám chữa bệnh cho vật nuôi.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply