Hiện nay ngành thú y có còn hot không?

0

Sau khi tốt nghiệp THPT đứng trước cơ hội nghề nghiệp nhiều bạn trẻ băn khoăn có nên học ngành thú y không? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Quan niệm sai lầm về ngành thú y

Mặc dù động vật khá gắn bó với đời sống, lao động, sản xuất và sinh hoạt của người dân Việt Nam.Tuy nhiên, vẫn tồn tại khá nhiều quan niệm sai lầm về ngành thú y.

Thú y là ngành không được đánh giá cao?

Nhiều người cho rằng dù xã hội nào đi chăng nữa thì ngành thú y cũng bị khinh miệt và coi thường. Song đây thực sự là một quan niệm tiêu cực. Bởi thực tế hiện nay nghề thú y đang là một nghề “hot” trong xã hội.

Nghề thú y không có nhiều tiền

Ngày nay đa phần các bạn học sinh, sinh viên đều lựa chọn nghề có khả năng kiếm tiền thay vì theo đuổi đam mê, khả năng của mình. Theo đó, những ngành có liên quan đến có kinh tế, tài chính mới mang lại thu nhập cao. Còn những ngành khác thì không được đánh giá là thời thượng.

Nghề thú y không có tương lai

Người Việt thường coi trọng những nghề có khả năng thăng quan tiến chức và mang lại thu nhập cao. Chính vì vậy mà bác sỹ thú y suốt ngày đi chăm sóc những con vật thì lấy đâu ra tương lai?

Thực tế ngành thú y trong xã hội hiện nay

Tuy nhiên đó chỉ là những quan niệm sai lầm, bởi ngành thú y đang dần được đánh giá đúng vị trí của mình trong xã hội hiện đại.

Thu nhập dựa vào năng lực của bạn

Cũng như bất cứ nghề nào, nghề thú y nếu bạn là người có tài năng thì sẽ được đền đáp xứng đáng. Thực tế đã có không ít bạn trẻ học ngành thú y ra trường và có thu nhập hàng chục triệu/ tháng.

Ngành thú y đáng được trân trọng

Trước khi quyết định chọn nghề nghiệp tương lại cho mình bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có được cái nhìn khách quan nhất. Nghề thú y cũng là một nghề “cứu người”, nghề mang lại sự sống. Do đó, nó là một nghề đáng để trân trọng.

Chưa kể, nếu đó là nghề mình thích, nghề mình định gắn bó mà không hiểu đúng thì làm sao nhận được sự trân trọng từ người khác. Cho nên bạn hãy thay đổi quan niệm của mình và lan tỏa quan niệm đó tới mọi người.

Ngành thú y là ngành nghề có nhiều tiềm năng

Tiềm năng của ngành thú y được đánh giá dựa vào 2 lý do:

+ Trước hết xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu quan tâm và chăm sóc thú nuôi, thú cưng cũng cao hơn.

+ Thứ hai là yêu cầu con giống để đảm bảo an toàn trong vật nuôi cộng đồng và vật nuôi giết thịt cao hơn.

Có thể thấy rằng ngành thú y hiện nay đang dần thay đổi đầy tích cự. Không ai dám chắc chắn bạn học ngành thú y sẽ có một tương lai tốt đẹp nhưng chỉ cần bạn có đam mê và quyết tam theo đuổi nó thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply