Hướng dẫn cách tắm cho mèo sợ nước

0

Tắm cho mèo là công việc vô cùng khó khăn, nhất là những chú mèo sợ nước thì đây là một thách thức lớn. Vậy làm thế nào để tắm cho mèo mà chúng không hoảng sợ?

Theo các bác sĩ thú y thời điểm thích hợp nhất để cho mèo nhỏ được tắm táp là khi chúng được ít nhất 8 tuần tuổi. Nếu mèo quá nhỏ thì bạn chỉ nên lau bằng khăn ướt thay vì tắm cho chúng.

Trước khi tắm cho mèo cần chuẩn bị những gì?

Cắt móng tay cho mèo

Ngay cả những chú mèo con hiền lành nhất cũng sẽ kháng cự một chút khi bạn tắm cho chúng, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên. Để bảo vệ bản thân khỏi bị mèo cào bạn nên cắt móng cho chúng. Đồng thời mang áo dài tay khi tắm cho mèo nhé!

 Chải lông cho mèo

Trước khi tắm chải lông cho mèo sẽ giúp cho lông của chúng không bị rối và thắt nút, đặc biệt là những giống mèo lông dài. Đồng thời bước này cũng giúp mèo thư giãn, bình tĩnh hơn để việc tắm táp diễn ra suôn sẻ.

Chuẩn bị dầu gội dành riêng cho mèo

Mèo con cần một loại dầu gội em bé đặc biệt, và mèo bị bọ chét cần loại dầu gội diệt bọ chét, trứng bọ chét, v.v… Đối với mèo không có bọ chét có thể sử dụng dầu gội thông thường dành cho mèo. Bạn có thể dễ dàng mua những sản phẩm này tại các cửa hàng vật nuôi.

Tắm rửa

Bước 1: Đặt mèo nhẹ nhàng vào trong bồn tắm. Tốt nhất nên tắm cho mèo trong chậy rửa mặt hoặc bồn rửa chén.

Bước 2: Giữ mèo ở trạng thái bình tĩnh. Âu yếm chú mèo con trong khi giữ lưng hoặc vai thật nhẹ nhàng. Hãy nói chuyện với chúng để trấn an.

Bước 3: Khi mèo đang nằm trong bồn rửa nhà bếp hoặc chậu, dùng cốc dội nhẹ nước ấm cho đến khi bộ lông ướt hoàn toàn. Đổ nước thật chậm và nhẹ nhàng, đồng thời âu yếm và vuốt ve bộ lông để chúng cảm thấy bình tĩnh.

Bước 4: Đổ một lượng nhỏ dầu gội, chà xát trên tay, và bắt đầu thoa lên lưng mèo. Sau đó thoa lên đuôi, chân sau, chân trước và cổ. Ngoài ra bạn cũng có thể thoa dầu gội vào phần bụng dưới.

Bước 5: Sau khi dùng dầu gội làm sạch mèo con, xả sạch lông bằng nước. Bạn có thể nhẹ nhàng dội nước lên thân của chúng, dùng tay để rửa lông, và xả sạch xà phòng.

Bước 6: Dùng khăn ướt để rửa mặt cho mèo. Chú ý không để dính nước vào mắt và mũi mèo.

Bước 7: Dùng khăn thấm khô nước trên cơ thể chúng. Có thể dùng máy sấy để làm khô lông mèo. Tuy nhiên cần chú  ý vì một số chú mèo cảm thấy khiếp sợ tiếng của máy sấy tóc.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply