Những dấu hiệu chứng tỏ mèo cưng rất yêu bạn

0

Khác với chó, mèo luôn được xem là loại thú nuôi “chảnh chọe”, có thể phản bội lại chủ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, chỉ những người yêu mèo mới hiểu rằng, vẫn có những chú mèo tình cảm không thua kém gì loài chó. Cùng điểm qua một số dấu hiệu chứng tỏ mèo cưng rất yêu bạn nhé!

Mèo đem quà cho bạn

meo-yeu-ban2

Bản năng của mèo là bản năng của thợ săn tự nhiên. Vì thế, đừng hoảng sợ khi chúng mang về nhà những con vật ghê rợn như chuột chết, chim chết… bởi đơn giản là nó đang chứng tỏ cho bạn thấy bản lĩnh, đồng thời cũng là một món quà dành tặng cho bạn với ý nghĩa của sự chia sẻ.

Nếu một ngày nào đó bạn thức dậy và thấy một con chuột chết nằm bên cạnh, đừng vội trách mèo cưng mà hãy hiểu rằng, nó chỉ đang cố thể hiện tình yêu với bạn mà thôi.

Mèo cho bạn xem bụng

Mèo cũng giống nhiều nhiều loài động vật khác đều không thích cho mọi người xem bụng của mình, bởi đó là một tư thế rất dễ bị tấn công và bản năng của loài thú săn mồi không cho phép nó làm điều đó. Tuy nhiên, khi bạn khiến nó cảm thấy an toàn và thực sự thoải mái, nó có thể vô tư nằm ngửa khoe bụng trước mặt bạn.

Mèo thích cụng đầu với bạn

Khi mèo cưng cụng đầu với bạn, nghĩa là nó đang đặt một chút pheromone của chúng lên người bạn. Nói cách khác, mèo muốn thể hiện rằng bạn thuộc về chúng.

Cắn yêu

meo-yeu-ban3

Loại vật sang chảnh này có cách thể hiện tình yêu với chủ nuôi hết sức độc đáo. Nó thích cắn nhẹ vào tay bạn giống như đang nhai, nhưng lại không hề khiến bạn bị đau mà chỉ có chút cảm giác nhột nhột thôi.

Luôn đi theo bạn

Nếu mèo thích bạn, nó sẽ luôn quanh quẩn bên bạn, bạn đi đâu, nó sẽ theo đó. Mặc dù nó có thể tảng lờ đi hay không cho bạn chạm vào, nhưng chỉ cần nó bám sát theo bạn thì hãy tin rằng, tình yêu, sự quan tâm của bạn dành cho nó đã được hồi đáp!

Nhào bột (mát xa) chủ

Động tác đứng lên người bạn dẫm dẫm 2 chân trước chính là cách mèo thể hiện tình cảm đối với bạn, một sự cảm kích vì được bạn chăm sóc. Đây là cách chúng họ được từ khi còn bú sữa mẹ và động tác này khiến dòng sữa chảy ra nhiều hơn./.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply