Những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới (P2)

0

Mèo là thú cưng yêu thích của rất nhiều người. Đây cũng là loài động vật đa dạng nhất với hơn 250 giống mèo khác nhau. Cùng điểm qua một số giống mèo đắt đỏ nhất trên thế giới mà chỉ giới thượng lưu mới có thể sở hữu nhé!

Russian Blue

giong-meo-dat-nhat2

Russian Blue chính xác là giống mèo lông ngắn phổ biến nhất địa cầu. Loài thú cưng sang chảnh này bắt đầu xuất hiện ở nước Nga từ năm 1893. Bộ lông màu ánh bạc, đôi khi là màu xám đá phiến làm nên vẻ đẹp độc nhất vô nhị của Russian Blue. Mức chi phí mà bạn cần bỏ ra để sở hữu chú mèo xinh đẹp và cũng là biều tưởng cho sự may mắn này lên tới 44 triệu đồng.

Mèo Mỹ tai xoắn

giong-meo-dat-nhat2

Thời gian gần đây, mèo Mỹ tai xoắn bắt đầu được quảng bá rầm rộ tại Việt Nam và nhận được sự chú ý của giới thượng lưu. Thực chất, giống mèo này được phát hiện ở California vào khoảng năm 1981. Đôi tai khác thường xoắn lại cuộn tròn về phía sau hộp sọ chính là điểm đặc trưng dễ nhận biết nhất của giống mèo này. Ngoài chiếc tai xoắn dễ thương thì bộ lông mượt và đẹp của nó cũng là lý do khiến chú mèo này sở hữu một lượng fan cực lớn. Giá một em mèo tai xoắn siêu xinh này khoảng 20 – 60 triệu đồng tuỳ vào “ngoại hình” và mức độ thuần chủng.

Khao Manee

giong-meo-dat-nhat2

Giống mèo quý đến từ Thái Lan còn được gọi với cái tên sang chảnh “mèo kim cương”. Đây là một giống mèo vô cùng quý hiếm. Không chỉ sở hữu bộ lông trắng mướt như tuyết mà Khao Manee còn đặc biệt ở đôi mắt, khi thì màu xanh, khi thì màu vàng, thậm chí còn có những chú mèo trộn lẫn cả hai màu mắt.

Người Thái Lan vẫn truyền tai nhau rằng từ xa xưa chỉ sống trong hoàng gia và là con vật thiêng, biểu tưởng cho sự may mắn, phú quý và trường thọ. Chính vì những lý do đó mà Khao Manee có giá bán lên tới 11 nghìn đô, tức khoảng 242 triệu đồng một bé.

Chausie

giong-meo-dat-nhat2

Giống mèo cao lớn này là một trong những loại quý hiếm nhất hiện nay. Chausie được phát triển từ các giống mèo rừng nên chúng sở hữu thân hình của một chiến binh thực thụ. Dáng người cao, dài, khá gầy, đôi chân dài miên man như “siêu mẫu” cùng đôi tai lớn và khuôn mặt góc cạnh. Mặc dù vậy, Chausie lại nổi tiếng với tính cách thân thiện, gần gũi với con người.

Giá bán của Chausie vào khoảng 10 nghìn USD, tương đường với khoảng 220 triệu đồng, một cái giá mà chỉ giới thượng lưu mới có thể đáp ứng nổi.

Caracal

giong-meo-dat-nhat2

Caracal là giống mèo cực chất đến từ rưng Bắc Phi. Chúng là giống mèo cực kỳ quý hiếm, thậm chí đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Đặc trưng ngoại hình của Caracal là khuôn mặt ngắn, chiếc răng nanh dài và bộ lông màu nâu đỏ rất đẹp. Caracal chủ yếu hoạt động vào ban đêm, sở hữu sức bật nhảy lên tới 3 mét. Giá của một em Caracal khoảng 10 nghìn USD./.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply