Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Thú Y Học Online Thứ 7,CN

0

Ngày nay xu hướng học văn bằng 2 đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là hình thức học giúp học viên bổ sung kiến thức cũng như gia tăng cơ hội nghề nghiệp. Trong đó học Văn bằng 2 đại học Thú Y được nhiều bạn trẻ ưu tiên lựa chọn bởi đây là ngành học có cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong những năm tới.

Đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường thông báo tuyển sinh văn bằng 2 đại học thú y năm 2021 dành cho những người đã có một văn bằng từ trình độ Đại học trở lên ở một ngành nghề bất kỳ có nguyện vọng học chuyển đổi sang ngành Thú Y để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp.

Văn bằng 2 đại học thú y

Điều Kiện Xét Tuyển Văn Bằng 2 Đại Học Thú Y Năm 2021:

Khóa học hệ Đại học Thú y văn bằng 2 là chương trình được Bộ cho phép đào tạo. Phù hợp cho đối tượng thí sinh đã có bằng đại học trở lên. Nội dung chương trình được nhà trường xây dựng tập trung vào đào tạo kỹ năng tay nghề thực tế. Cùng những kiến thức chuyên sâu về: bệnh lý, dược thú y, bệnh học, kiểm nghiệm súc sản, ký sinh trùng, giải phẫu sinh lý vật nuôi…Theo đó, những môn khoa học cơ bản học viên đã học ở văn bằng thứ nhất sẽ được miễn.
Thời gian khóa học rút ngắn chỉ còn 20 tháng, so với thời gian học đại học bình thường dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT là 4 năm. Dù thời gian học được rút ngắn, nhưng lượng kiến thức và chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo theo quy định. Bởi vì học viên được tập trung hơn vào kỹ năng tay nghề thực tế. Để đăng ký xét tuyển hệ Đại học Thú y văn bằng 2, thí sinh cần phải hội đủ những điều kiện sau đây:
 • Điều kiện cần: Khoa Thú y yêu cầu thí sinh phải tối thiểu đã tốt nghiệp từ đại học bất kỳ ngành nào trở lên. (không phân biệt loại hình đào tạo).
 • Điều kiện đủ: Học viên cần có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Học viên vui lòng nộp hồ sơ đầy đủ và đúng hạn, theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường đã thông báo.

Ưu Điểm Khi Học Đại học Thú Y – Văn Bằng 2:

Thực tế hiện nay, học văn bằng 2 đã trở thành phổ biến, đa dạng gồm các hình thức đào tạo như sau: trung cấp, cao đẳng và đại học. Mỗi hệ đào tạo đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy vây, hầu hết các học viên đều lựa chọn văn bằng 2 hệ đại học Thú y để phát triển nghề nghiệp của mình.
Chương trình học văn bằng 2 đại học thú y mang đến cho người học những ưu điểm như sau: thời gian đào tạo ngắn; thời gian học tập linh hoạt; nội dung bám sát thực tế; chi phí đào tạo thấp…v.v. Khóa học phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Chương trình đào tạo thực tế:

Nội dung đào tạo Văn bằng 2 Đại học Thú Y giảm tải những lý thuyết đại cương như tư tưởng, chính trị, văn hóa, triết lý. Thay vào đó, chương trình tập trung dạy những môn chuyên ngành Thú y và rèn luyện thao tác công việc thực tế với các loại vật nuôi. Học viên được trực tiếp đào tạo các kỹ năng chuyên môn. Người học được bổ sung kiến thức, trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng thao tác để giải quyết những bệnh lý thông thường trên các loại vật nuôi.
Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học Văn bằng 2 Đại học Thú Y được thiết kế đào tạo bằng hình thức thực hành, sát với thực tế. Các môn học nặng tính lý thuyết hoặc thiên về nghiên cứu đa phần đều được giản lược đi. Chương trình chú trọng giúp người học nắm vững kỹ năng tay nghề hơn.

Thời gian đào tạo ngắn hạn:

Phần đông các học viên lựa chọn học văn bằng 2 đã đi làm, hoặc người học không có nhiều thời gian học trong giờ hành chính. Nhà trường tạo điều kiện người học được lựa chọn thời gian học tập cho thuận tiện. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khi học văn bằng 2.
Thời gian văn bằng 2 rút ngắn chỉ còn 20 tháng, so với thời gian học đại học bình thường (dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT) là 4 năm.
Ngoài ra, chương trình tập trung dạy những môn chuyên ngành Thú y, ngắn hơn chương trình học chính quy. Mục tiêu học viên nhanh thành thạo thao tác công việc thực tế với các loại vật nuôi. Vì vậy, học viên giảm lược chi phí những môn lý thuyết đại cương như tư tưởng, chính trị, văn hóa, triết lý…

Cơ hội nghề nghiệp cao:

Cơ hội phát triển nghề nghiệp trong ngành thú y ngày càng mở rộng, một số công việc học viên có thể tham khảo sau khi hoàn thành chương trình:

 • Làm bác sĩ thú y tại công ty sản xuất, kinh doanh thuốc Thú y.
 • Tự mở phòng khám Thú y, các trang trại chăn nuôi, phòng xét nghiệm Thú y khoa.
 • Chuyên viên Thú y tại các sở, phòng, cục, viện nghiên cứu hay các chi cục Thú y của tỉnh;
 • Làm tại các trạm Thú y của huyện;
 • Làm việc tại thảo cầm viên, khu bảo tồn động vật.
 • Làm ở các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản và các cơ sở bảo vệ môi trường.
 • Tự mở cửa hàng, phòng khám Thú y hoặc trang trại chăn nuôi, công ty Thú y…

Tuyển sinh văn bằng 2 đại học thú y

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng Đại học thú Y

 • Phiếu đăng ký học Đại học (theo mẫu);
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng (công chứng);
 • Bản sao bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng (công chứng);
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
 • 03 phong bì ghi địa chỉ có dán tem;
 • 04 ảnh màu 4×6 cm, mặt sau có ghi rõ họ, tên và ngày tháng năm sinh của thí sinh.
 • Địa chỉ đăng ký học Liên thông Đại học Thú y tại TPHCM

Thí sinh đăng ký xét tuyển Văn bằng Đại học Thú y cần làm bộ hồ sơ đăng ký theo mẫu của nhà trường nộp về ban tuyển sinh theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).
Điện thoại: 0978 355 191 – 02432 97 96 96

Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply