Hướng dẫn Cách tắm cho Chó con hết mùi hôi

0

Thói quen thường xuyên tắm cho chó con là một việc quan trọng của việc nuôi dưỡng chăm sóc chúng. Việc tắm rửa đúng cách và hợp lý không chỉ giúp chúng giữ được sự sạch sẽ – vệ sinh – xinh đẹp, mà còn giúp chó con khỏe mạnh hơn. Nội dung bài viết Đại học Thú y Hà Nội sẽ gửi đến quý bạn đọc cách tắm, thời điểm, và những lưu ý khi tắm cho chó con:

tam-cho-cho-con

Thời gian nào tắm cho chó con thích hợp?

Có thể bắt đầu tắm rửa cho chó con sau khi được sinh ra khoảng 2 tháng tuổi. Sau khi được tiêm phòng vắc xin hai tuần trở lên. Nếu như chó con được nuôi ở ngoài nhà nên được tắm 3 đến 4 lần trong một tháng. Còn nếu được nuôi trong nhà nên được tắm một lần trong khoảng thời gian 7 ngày đến 10 ngày. Vì da của cún cưng không dễ bị khô giống da người, nên không cần tắm rửa cho chúng quá nhiều lần. Tần xuất 2, 3 ngày tắm 1 lần là nhiều.

Tắm cho chó con như nào là đúng cách

Cần lựa chọn sữa tắm tốt nhất cho chó con. Bạn có thể lên Google gõ tìm kiếm tham khảo các hãng Trixie, Joyce & Dolls …Trước khi tắm nên để nó đi bộ thoải mái, để cún đi vệ sinh và đi đại tiện. Rồi mới tiến hành tắm rửa theo trình tự cho chúng. Cần đặt chó con trong nước tắm ấm có nhiệt độ từ 36℃ đến 38℃, trước tiên làm sạch chất bẩn quanh hậu môn. Dùng bọt biển ngâm trong sữa tắm được pha loãng, rồi bắt đầu tắm rửa toàn thân cho chúng từ phần đầu hướng về phía sau. Đến cuối cùng dùng nước sạch rửa sạch sữa tắm. Lưu ý hạn chế không để nước tắm tràn vào mắt mũi và miệng của chó con.

Những điều cần chú ý khác khi tắm cho chó con

Lưu ý không được tắm cho chó con khi đang bị bệnh. Cần hạn chế tắm cho chó nhỏ mới sinh (chưa đủ 3 tháng tuổi). Vì chức năng cơ thể của chó con trong những trường hợp này còn rất thấp, và khả năng kháng bệnh rất yếu. Nếu như tắm rửa vào lúc này, thì không những khiến tình hình bệnh nặng hơn, mà còn khiến chúng dễ bị cảm.

Đối với chó con khỏe mạnh, thì thời gian tắm rửa cũng nên chọn vào khoảng buổi trưa đến trước khi trời tối, để lông của chúng phải hoàn toàn được sấy khô. Nếu như chó con bị bệnh hoặc còn nhỏ bị bẩn lông, thì có thể dùng lược nhẹ nhàng chải vài lần hoặc dùng khăn ẩm làm sạch. Trên thị trường hiện nay có sản phẩm “sữa tắm khô cho chó” rất tiện dụng, nên các bạn có thể tham khảo. Và đừng quên nếu chó con sau khi chơi đùa hoặc bị dính nước mưa nhất định phải được tắm rửa.

Liên thông Đại học Thú y Hà Nội


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Leave A Reply