Kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi gà siêu trứng

0

Nhờ ý tưởng táo bạo nuôi gà siêu trứng xuất xứ từ Hà Lan, đến nay vợ chồng chị Hà Thị Sinh ở xóm Nhâu, xã Liên Minh, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã cho sinh lợi nhuận khủng, giúp gia đình chị có mức thu nhập cao, ổn định.

Thoát nghèo nhờ nuôi gà siêu trứng

Trước đây nguồn thu nhập của gia đình chị Sinh chủ yếu dựa vào việc làm ruộng và bán hàng tạp hóa. Cuộc sống không còn quá túng thiếu như thời ông bà nhưng cũng không được mấy khá giả.  Chị sinh cũng chia sẻ, để có thêm trứng phục vụ bữa ăn hàng ngày, chị đã nuôi thử vài chục con gà mái ta để lấy trứng.

Nhờ tìm tòi học hỏi từ những người đi trước, đàn gà chị sinh nuôi liên tục đẻ trứng. Có những thời điểm trứng nhiều quá không ăn hết chị lại đem ra chợ bán rất đắt khách. Nhận thấy nhu cầu tiêu thụ trứng của người dân khá cao, vợ chồng chị Sinh đã quyết tâm vay vốn để xây dựng chuồng trại nuôi giống gà siêu trứng Isa Brown với quy mô lớn.

Ban đầu chị tìm hiểu kĩ thuật nuôi gà siêu trứng sau đó đầu tư xây dựng chuồng trại đạt chuẩn rộng đến 300m2. Để đảm bảo gà phát triển tốt và giảm thời gian chăm sóc, vợ chồng chị thiết kế mô hình khép kín, có hệ thống chiếu sáng, uống nước tự động,…

Đặc điểm của giống gà này là đẻ trứng sai, lớn do đó trứng bán được giá cao. Còn sắc lông và màu chân của gà cũng hợp thị yếu tiêu dùng người Việt Nam nên rất dễ bán.

Sau 1 năm chăn nuôi và kinh doanh, chị Sinh cho biết gia đình đã thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Kinh nghiệm nuôi gà siêu trứng hiệu quả

Qua tìm tòi và học hỏi, chị Sinh chia sẻ để gà không bị dịch bệnh cần cẩn thận theo dõi, tiêm phòng cho gà theo đợt.

Muốn gà đẻ trứng năng suất cao phải có kỹ  thuật cả. Người chăn nuôi phải theo dõi biểu hiện của gà hàng ngày, cho ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, chuồng trại thường xuyên cọ rửa và tiêu trùng khử độc.

Do đặc điểm khí hậu Việt Nam có 2 mùa rõ rệt nên các hộ chăn nuôi gà siêu trứng cần chú ý đảm bảo chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Khi chăm sóc tốt gà sẽ đẻ trứng sai quả và chất lượng. Nguồn hàng chất lượng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng và tiêu thụ nhiều hơn. Chị Sinh cho biết do trứng gà nhà chị nuôi quả to, nhiều lòng đỏ nên các cửa hàng, quán ăn và bà con trong xã đến mua, đặt hàng định kì rất nhiều.


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Leave A Reply