Ngành thú y: Dễ xin việc trong những năm tới

0

Trong những năm gần đây, lao động ngành nông – lâm – ngư ngày càng được quan tâm và chú trọng, đặc biệt là nhóm nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành thú ý tăng cao nhiều so với những năm trước.

Ngành thú y đang khát nhân lực hơn bao giờ hết

Trong 5 năm trở lại đây, ngành chăn nuôi được nhà nước đầu tư tập trung đầu tư với quy mô lớn.  Theo ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn): Trong năm 2016, ngành chăn nuôi cả nước đạt kết quả tăng trưởng cả năm khoảng hơn 6%, cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Cùng với sự phát triển của chăn nuôi thì như cầu về phòng chống dịch bệnh động vật, vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm,… ngày càng tăng cao.

Chưa kể tại các thành phố lớn, đời sống người dân cao nên nhu cầu về chăm sóc y tế cho thú cưng cũng vì thế mà nở rộ.

Nếu theo học ngành thú y thì bạn cứ an tâm vì không phải lo vấn đề đầu ra sau khi ra trường.

Tầm quan trọng của ngành thú y

Ngành thú y không đơn giản chỉ là chữa bệnh cho động vật. Trong những năm gần đây, dịch bệnh ngày càng phát triển và diễn biến phức tạp gây những tác hại khó lường cho cả động vật và con người vì vậy ngành thú y giữ một vai trò quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời trên thị trường đang xuất hiện tràn lan các loại thuốc tăng trưởng sử dụng trong chăn nuôi. Đứng trước những nguy cơ về an toàn thực phẩm, các bác sĩ thú y cũng có thể đóng góp công sức của mình để kiểm định an toàn thực phẩm, ngăn chặn việc sử dụng trái phép các loại thuốc và đảm bảo người tiêu dùng luôn tiếp cận đúng sản phẩm “sạch”

Sau khi tốt nghiệp ngành thú y bạn có thể làm các công việc như sau:

Bác sĩ thú y tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y

Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái

Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply