Nông dân thoát nghèo nhờ vay vốn chăn nuôi

Nhờ mạnh dạn vay vốn chăn nuôi mà chỉ sau hơn 3 năm, gia đình anh Lê Văn Ân tỉnh Quảng Nam từ một hộ nghèo đã vươn lên khá giả, với thu nhập hàng năm lên đến 170-180 triệu đồng.

Gia đình anh Lê Văn Ân, trú tại thôn Quý Hương, huyện Thăng Bình (tình Quảng Nam) hơn năm năm trước còn là một hộ nghèo. Thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và chăn nuôi heo nhỏ lẻ. Nhận thấy lợi thế của địa phương đất đai rộng rãi, anh đã bàn bạc với gia đình và quyết định vay vốn 200 triệu đồng của Ngân hàng NNPTNT của huyện để đầu tư mô hình chăn nuôi heo và nuôi bò vỗ béo.

Nông dân thoát nghèo nhờ vay vốn chăn nuôi

Đàn heo nhà anh Lê Văn Ân

Sau 3 năm xây dựng và phát triển mô hình chuồng trại chăn nuôi, gia đình anh Ân luôn duy trì gần 100 con heo thịt. Theo tìm hiểu của Trường Đại học Thú y, giá lợn thịt năm 2015 giữ ở mức cao và khá ổn định. Trong thời gian đó, gia đình anh Ân đã xuất ra thị trường 160 con, lãi thu được gần 150 triệu đồng.

Với lợi thế vườn nhà, anh Ân đã quyết định mở rộng thêm mô hình, chăn nuôi bò vỗ béo. Anh trồng thêm 5 sào cỏ làm thức ăn chăn nuôi, mỗi lứa nuôi 6 con bò lai sind. Với số vốn ban đầu để mua bò là 20 triệu đồng/con, chỉ sau 5-6 tháng nuôi béo bán ra, anh thu về số lãi bình quân gần 10 triệu đồng/con.

Thoát nghèo nhờ mạnh dạn vay vốn chăn nuôi heo

Anh Lê Văn Ân đang chăm sóc đàn heo

Nhờ mạnh dạn và chăm chỉ làm ăn, hiện nay mô hình chăn nuôi của anh Ân đã tạo ra công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình, lãi ròng hàng năm thu được khoảng 170-180 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch Hội ND xã Bình Quý cho biết, anh Ân là hội viên nông dân gương mẫu đi đầu trong phong trào nông dân làm giàu từ chăn nuôi ở địa phương. Không những lo phát triển kinh tế cho gia đình, anh còn nhiệt tình hướng dẫn bà con trong khu vực và các hội viên, nông dân kỹ thuật chăn nuôi, địa chỉ mua con giống để cùng nhau phát triển kinh tế…

Theo Danviet.