Bạn nên làm gì khi bị chó tấn công?

Khi đi ngoài đường nếu như bạn gặp một có cho dữ và có dấu hiệu muốn tấn công bạn, thông thương trong những trường hợp như này bạn thường tỏ ra hôt hoảng sợ hãi. Tuy nhiên chó có thể biết được nỗi sợ hãi của bạn. Bạn hãy thực hiện những điều dưới đây.

1. Hãy bình tĩnh đừng hốt hoảng.

làm gì khi bị chó cắn P1

Khi bạn gặp con chó đang chuẩn bị tấn công nếu nhưu bạn sợ hãi thì con chó có thể biết được điều đó sẽ khiến nó trở nên tự tin hơn  vào khả năng tấn công bạn.

2. Đứng yên.

Có một cách khá hay là khi con chó lại gần hãy đứng im như một cái cây, có khẳ năng con chó sẽ thấy không thích thú và bỏ đi

làm gì khi bị chó cắn

Không nên quẫy tay chân về phía con chó, đừng nhìn nó, hãy nhìn sáng hướng khác, năm chặt tay để không kích động nó. Con chó có thể tiến vào bạn ngửi rồi bỏ đi.

3. Không chạy trốn

làm gì khi bị chó cắn P3

Tuyệt đối không chạy chốn vì có thể đánh thức khả năng săn mồi và đuổi theo bạn. Có một điều chắc chắn là bạn sẻ không thể chạy nhanh hơn nó.

4. Làm phân tâm con chó bằng một vật nào đó

làm gì khi bị chó cắn P4

Chúng ta làm phân tâm nó bắc cách hay vứt cho nó một thứ có thể nha được như chai nhựa, ba lo, thú bông … Hay vứt ra cho nó, đó có thể là cơ hội thoát thân của bạn.

5. Sử dụng khẩu lệnh

làm gì khi bị chó cắn P5

Nếu khi có dấu hiệu tấn công thay vì tỏ ra run sợ thi hãy sử dụng khẩu lệnh mẹnh mẽ như ” đi chỗ khác ” nó có thể cảm thấy bị áp đảo và bỏ đi

6. Tự vệ khi bị chó tấn công.

Trong trường hợp những cách trên không có tác dụng thì chỉ còn cách bạn phải tự vệ bằng cách đá vào họng, mồm chúng. Hãy la lớn để người khác biết sẽ ứng cứu giúp bạn

làm gì khi bị chó cắn P6

Nếu bạn có gậy trong tay thì hãy tấn công chúng nhưng không nên đánh vào đầu vì xương xọ của chúng rất cứng sẽ khiến nó dữ tợn hơn

7. Bảo vệ mặt, ngực và họng của bạn

Nếu bị ngã thì hay bảo vệ mặt, ngực họng của bạn, vì đó là những điểm yếu

làm gì khi bị chó cắn P7

Cách tốt nhất là nằm cuộn người lại ôm mặt. Không la hét hoặc hoảng loạn vì sẽ kích thích nó hơn.

8. Nếu con chó không còn dấu hiệu tấn công, hãy từ từ rời đi

cach-xu-ly-khi-bi-cho-tan-cong-7

Trong trường hợp con chó có vẻ không muốn tấn công thì hãy bình tĩnh chậm chạm rời đi khỏi khụ vật, không hành động đột ngột vì sẽ làm kinh động nó