Cảm động trước câu chuyện về những chú chó trung thành

0

Lòng trung thành của loài chó là một điều không cần phải nghi ngờ gì nữa. Thế nhưng, mỗi khi đọc những câu chuyện về những chú chó dưới đây, chắc chắn không ai có thể nén được sự xúc động, thậm chí xen lẫn lòng cảm phục và kính trọng đối với người bạn 4 chân của chúng ta.

Câu chuyện cảm động về chú chó của Lao Pan

Vốn là một người hoàn toàn bình thường, không có gì nổi bật, nhưng Lao Pan lại trở thành người đàn ông được cả nước Trung Quốc biết tới nhờ vào tình yêu vĩ đại mà chú chó trung thành dành cho ông.

nhung-chu-cho-trung-thanh

Người đàn ông độc thân không có địa vị xã hội cao, không vợ con… được ngưỡng mộ bởi sau khi ông qua đời ở tuổi 68, chú chó nhỏ trung thành sống với ông nhiều năm qua đã ngày đêm canh giữ ngôi mộ của người chủ quá cố mà không thèm ăn uống gì.

Mặc dù dân làng đã nhiều lần cố gắng dụ nó trở về bằng thức ăn, song chú chó gầy gò xơ xác vẫn nhất quyết không rời khỏi ngôi mộ. Cuối cùng, người dân buộc phải đem đồ ăn, thức uống tới cho nó, đồng thời xây cho nó một nơi trú ẩn ngay cạnh ngôi mộ này.

Câu chuyện cảm động về chú chó Hawkye

nhung-chu-cho-trung-thanh2

Chú chó quân đội mang tên Hawkeye là có mối quan hệ vô cùng thân thiết với HLV và cũng là chủ nhân của nó, Jon Tomlinson. Anh là thành viên đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ, thiệt mạng năm 2011 khi chiếc trực thăng Chinook chở đội đặc nhiệm bị bắn rơi.

Giữa lễ tang của Tomlinson, chú chó Hawkeye bước tới gần quan tài của anh và gục xuống, đồng thời trút ra tiếng thở dài rầu rĩ. Bức ảnh chụp lại khoảnh khác đó đã lan truyền khắp thế giới và trở thành bằng chứng thuyết phục nhất cho sự trung thành tuyệt đối của Hawkeye. May mắn là sau đó, một người bạn của Tomlinson đã quyết định nhận nuôi chú chó này./.

Câu chuyện cảm động về chú chó Capitan

nhung-chu-cho-trung-thanh3

Capitan là một chú chó bec-giê Đức được nuôi dưỡng bởi ông Manuel Guzman người Argentina. Năm 2006, ông Guzman qua đời cũng là lúc chú chó biến mất khỏi gia đình ông. Sau tang lễ khoảng vài tuần, họ tới thăm mộ ông và đã rất bất ngờ khi thấy Caption tại đó, mặc dù họ chưa từng dẫn chú chó này tới đây.

Kể từ đó, Capitan trở về nhà vào ban ngày và đêm đến, nó lại quay trở lại ngôi của ông Guzman. Có lẽ, nó không muốn để chủ nhân phải ngủ một mình./.


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Leave A Reply