Chế độ ăn cho chó Poodle vào mùa hè

0

Mùa hè thời tiết nắng nóng khiến chó Poodle kém ăn hơn. Vậy nên cho chó Poodle ăn gì? Bạn có thể tham khảo chế độ ăn mùa hè dành cho chó Poodle mà Đại học Thú Y chia sẻ dưới đây.

Cho chó Poodle ăn đồ ăn lành mạnh.

Vào mùa hè chó Poodle thường kém ăn hơn so với những mùa khác. Chính vì thế chủ nuôi nên cho chó ăn ít cơm thay vì cho quá nhiều để tránh lãng phí vì chúng không ăn hết. Không cho chó ăn những thức ăn ôi thiu, thức ăn đã bị hỏng để tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

Chế độ ăn cho chó Poodle vào mùa hè

Chế độ ăn cho chó Poodle vào mùa hè.

Cho Poodle ăn đồ ăn tự chế.

Bạn có thể tự chế biến những đồ ăn mát lạnh cho chó như sữa chua, thức ăn chăn nuôi đóng gói để vào trong tủ lạnh ròi trộn chung với thức ăn cho chó.

Sau khi đưa chó đi dạo bên ngoài về, chủ nuôi có thể cho chó Poodle ăn một chút thức ăn lạnh phù hợp, cho chúng ăn 1 que băng để giúp chúng nhanh chóng giải nhieetk. Lưu ý không nên cho chúng ăn quá nhiều vì có thể thú cưng của bạn sẽ bị đau bụng. Ngoài ra, sử dụng nước lạnh cũng có lợi, có thể cho chúng uống sau khi quay về từ bên ngoài, giúp giảm bớt nhiệt độ cho chó Poodle.

Không cho vận động ngay sau khi ăn quá no.

Không nên cho chó Poodle ăn quá no rồi lại vận động ngoài trời, dễ bị chứng GDV- xoắn dạ dày chướng hơi… Chống tiêu chảy gây mất nước và rối loạn cân bằng điện giải.

Chế độ ăn cho chó Poodle vào mùa hè 2

Không cho vận động ngay sau khi ăn quá no

Cho chó ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa.

Vào những ngày trời nóng bức nên cho Poodle ăn thức ăn dễ tiêu hoá, giảm bớt lượng Protein, mỡ béo, tăng thêm chất xơ, rau xanh trong khẩu phần ăn. Đặc biệt chó ăn thức ăn khô, tổng hợp phải bảo đảm đủ nước uống cho thức ăn nhanh thấm nở trong dạ dày. Có thể ngâm trước thức ăn trong nước để nở ra rồi cho ăn.

Lưu ý: Thực phẩm mùa hè đặc biệt cho chó Poodle —- canh đậu xanh. Cho chó Poodle uống một lượng canh đậu xanh phù hợp cũng rất có ích ~ có thể giúp giải khát, đây là thực phẩm rất tốt trong việc xua đi cái nóng ngày hè cho chó Poodle.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply