Điểm danh 5 giống chó được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

Chó là động vật trung thành và là thú cưng của rất nhiều người. Cùng Trường Đại học Thú y điểm danh 5 giống chó được yêu thích nhất tại Việt Nam.

1. Chó Bắc Kinh.

cho-bac-kinh

Chó Bắc Kinh có đầu lớn, thân hình nhỏ, cân đối, chiều dài nhỉnh hơn chiều cao một chút. Chó Bắc Kinh có tuổi đời từ 10 đến 15 năm. Đặc tính của loài chó này là hiền lành và dễ thương, mặc dù giống chó này không được thông minh lắm nhưng lại khá ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

2. Chó Fox

Chó Fox

Chó Fox Terrier là giống chó rất thông minh, năng động. Giống chó này có lông mượt, nghịch ngợm, thỉnh thoảng hay cắn phá.

3. Chó Nhật

cho-nhat

Chó Nhật có thân hình nỏ, đầu nhỏ, tai rủ xuống, mũi gãy nhưng mõm hơi dài, thường được những người chơi chó nuôi để làm cảnh. Chúng khá hiền lành, ngoan ngoãn và dễ dạy bảo. Giống chó này có bộ lông đẹp, dài.

4. Chó Dachshund

cho-dachshund

Dachshund là giống chó có nguồn gốc từ Đức, chúng khá can đảm, trung thành nếu được huấn luyện tốt. Giống chó này có thân dài, ngực nở, hoạt bát. Tai khá linh hoạt và luôn buông lơ lửng ở hai bên má. Lông của giống chó chia làm 3 loại: lông mượt, lông ngắn và lông dài.

5. Chó chihuahua

chihuahua

Đây là giống chó được nhiều người nuôi làm cảnh từ xưa. Giống chó này rất can đảm, thông minh, thích hợp bầu bạn với con người. Chúng có tai dựng đứng, mõm dài, không thích người lạ. Đây là giống chó khá khó nuôi.

Trên đây là 5 giống chó rất được người chơi chó tại Việt Nam ưa chuộng. Chúng luôn trung thành, không chỉ dùng để trông nhà mà còn dùng để làm cảnh, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân.