Dùng tông đơ cắt lông cho chó như thế nào để đảm bảo an toàn?

Vì nhiều lý do khác nhau mà bạn cần phải cắt lông cho chó. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng tông đơ cắt lông cho chó mèo đúng chuẩn. Vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cắt lông cho chó mèo đẹp nhất.

Lúc nào bạn cần sử dụng tông đơ cắt lông cho chó?

Khi cắt lông cho chó bạn thường sử dụng kéo song không phải mọi trường hợp kéo đều mang lại kết quả như mong muốn. Lúc này bạn phải sử dụng tới tông đơ cạo lông cho chó mèo thì mới hơp lý.

Nhiệt độ cao vào mùa hè kết hơp bộ lông cún cưng quá dài khiến nhiệt độ thoát ra ngoài chậm. Do đó, cún cưng nhà bạn rất dễ bị sốc nhiệt. Và để hạn chế tối đa những căn bệnh nguy hiềm bạn nên cắt lông cho chó mèo. Việc sử dụng tông đơ cắt lông sẽ đảm bảo an toàn cho chú cún nhà bạn.

Song bạn nên biết rằng khi nói cạo lông cho chó mèo không phải là cạo sát da mà cạo luôn luôn để lại một phần lông khoảng 1-3mm để bảo vệ da cho cún cưng nhà bạn tranh được tiếp xúc trực tiếp với môi trường gây nên những căn bệnh nguy hiểm.

Vì một lý do nào đó mà bộ lông chú cún nhà bạn bị vón cục mà bạn không thể tắm sạch cho chúng. Giải pháp hữu ích nhất lúc này là cắt lông cho chó mèo của bạn.

Hoặc cũng có thể do chó nhà bạn mắc các bệnh về da, bị ký sinh trùng tấn công thì bạn nên cạo lông cho cũng để việc bôi thuốc được dễ dàng hơn.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng tông đơ cắt lông cho chó mèo an toàn

Tông đơ vốn là một phụ kiện sẽ sử dụng. Song có nhiều người lại không biết dùng thế nào để tránh gây tổn thương cho thú cưng của mình.

Trước khi tiến hành cắt lông bạn nên tắm sạch cho thú cưng trước sau đo chải cho lông mượt. Điều đó khiến cho việc sử dụng tông đơ cắt lông trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý tông đơ có nhiều lưỡi khác nhau nên cầ dựa vào độ dài của lông để chọn được lưỡi phù hợp. Như vậy thì lông chó sau này mọc ra sẽ đẹp hơn.

Trong quá trình cắt, bạn nên giữ cho cún đứng cố định. Trong trường hợp cún cưng nhà bạn nghịch ngợm thì bạn nên đưa tông đơ di chuyển trên bộ lông của chúng từ từ và cắt theo hướng phát triển của lông và bắt đầu cạo từ cổ. Bạn hãy cố gắng loại bỏ hết những sợi lông dài sẽ khiến cho lông cún cưng đẹp hơn.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy bạn không cần tốn tiền đưa thú cưng ra tiệm mà vẫn tậu cho chúng được bộ áo mới hết sức ấn tượng