Giải pháp trị triệt để ve và bọ chét cho thú cưng

Trị ve và bọ chét | Đại học Thú y

Những ai đã và đang nuôi một hay có thể là nhiều chú chó làm bạn thì chắc hẳn vấn đề phòng và điều trị ngoại ký sinh trên chó luôn luôn là một mối trăn trở, nhất là việc phòng trị ve và bọ chét là 2 loài kí sinh thường xuất hiện nhất.

cach-tri-ve-cho-hieu-qua

Sử dụng Bayticol để tắm cho chó trước khi đeo vòng Kiltix được coi là biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Dùng Bayticol để tiêu diệt ấu trùng ve, cùng bọ chét nơi cũi chó,  sân chơi, góc nhà…  đều đặn 2 tuần/ 1 lần, liên tục trong khoảng 1 đến 2 tháng đầu kể từ khi đeo vòng Kiltix

Cách sử dụng:

Đối với dung dịch thuốc Bayticol

Thuốc dùng để xử lý môi trường: Sử dụng dung dịch Bayticol pha loãng (nồng độ 1ml/1,5 lít nước) để phun xịt xử lý môi trường như khu vực chó ngủ, xung quanh chuồng chó…

Dùng để tắm chó trước khi đeo vòng Kiltix: Đầu tiên tắm chó với dầu tắm và xả sạch. Rồi dùng một miếng xốp hoặc giẻ nhúng vào dung dịch Bayticol đã pha loãng (nồng độ 1ml/1,5 lít nước) sau đó xoa lên mình chó ( lưu ý xoa theo chiều ngược lại với chiều lông mọc của chó) để khoảng 5 phút rồi lau khô.

Chú ý: Không được xả lại với nước sau khi đã xoa Bayticol và không cho chó liếm lông tới trước khi bộ lông khô hoàn toàn.

Đối với vòng Kiltix

Bước 1: Lấy vòng ra khỏi túi bảo vệ, tiếp theo đập vòng trên một bề mặt cứng để giúp loại bỏ bột bám trên vòng khi mới lấy khỏi túi.

Bước 2: Tháo vòng ra, bỏ những gai nhựa ở mặt trong của vòng rồi kéo dãn vòng trước khi đeo

Bước 3: Đeo vòng quanh cổ chó rồi kéo đầu tự do luồn vào khóa. Lưu ý, để trống khoảng 2 ngón tay giữa vòng Kiltix và cổ chó cho thoải mái.

Nếu chó nhỏ, có thể cắt phần dư của vòng gói vào giấy và vứt bỏ. Riêng giống chó lớn, có thể cần nối hai vòng lại với nhau.

Đeo vòng Kiltix liên tục cho cún, thay vòng mới mỗi 5 đến 6 tháng hoặc có thể sớm hơn khi thấy hiệu quả của vòng giảm.