Hướng dẫn thú cưng thích nghi với nhà mới

Môi trường mới và sự trải nghiệm mới sẽ tạo áp lực về mọi thứ cho cả gia đình – trong đó bao gồm cả chó con của bạn. Bởi vậy cần chuẩn bị trước, và đảm bảo an toàn cũng như cảm giác thoải mái để chó con thích ứng với môi trường mới.

cho-la-nha

Những cách giúp thú cưng nhanh thích nghi với nhà mới

Khi trong nhà có mùi hương của nó sẽ khiến chó con nhanh thích nghi hiệu quả hơn. Việc nhà mới vẫn chưa có mùi của chó con, có thể khiến chó con cảm thấy không an toàn. Nên dùng vải mềm lau người nó để chà lên vật dụng trong nhà. Như vậy chó con sẽ bắt đầu cảm thấy giống như trong nhà cũ hơn. Cún sẽ có cảm giác ở địa bàn của mình. Mỗi ngày lặp lại như thế, sẽ khiến phòng có mùi hương của nó.

Sử dụng thực phẩm và thời gian biểu quen thuộc cũng có thể giúp chó con thích ứng sớm được với môi trường mới. Ăn ít thành nhiều bữa có thể để nó tiếp xúc với bạn nhiều hơn, cũng có thể khiến chó con yên tâm hơn. Nó biết được lúc nào nơi nào cũng sẽ đều được cho ăn, những sự chú ý của nó sẽ bị thức ăn làm xao nhãng. Điều này có thể khiến chó con thư giãn hơn.

Việc cho chó ra ngoài rất cần thiết

Chó không giống với mèo, những ngày sau khi chuyển nhà không cần nhốt chó con trong nhà quan trọng là:

• Cần có người đi kèm với cún, đặc biệt là mấy ngày đầu tiên. Và nhất định phải có dây xích.
  • Nếu như bạn muốn nó được tự do hơn, hãy mua một dây xích dài, để có thể để nó cách xa hơn, thế nhưng vẫn trong sự kiểm soát của bạn.
  • Khi cho cún ra ngoài trên người cần có dấu hiệu nhận biết. Phải đảm bảo nó có vòng cổ với tên và địa chỉ, số điện thoại.
  • Khi bắt đầu cố gắng ở bên cạnh nó, cần xây dựng sự tự tin cho cún. Chó giống người, chúng đều có tính cách riêng,
  • Những chú chó con không tự tin sẽ thích nghi với môi trường chậm, ngược lại chó tự tin, thì lại hoàn toàn thích nghi không vấn đề gì.