Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn đã thành công khi đi phỏng vấn

0

Theo các chuyên gia, có một số dấu hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn được tiến triển tốt và bạn có khả năng cao được tuyển dụng. Vậy những dấu hiệu đó là gì?

Gật đầu hoặc nghiêng đầu về phía trước

Nếu nhà tuyển dụng gật đầu hoặc nghiêng đầu về phía trước, cho thấy những thỏa thuận, thỏa thuận về lương, chế độ phúc lợi hoặc cho thấy ít nhất là sự chú ý đến bạn.

Hỏi thêm thông tin

Khi nhà tuyển dụng hỏi thêm thông tin, lắng nghe bạn một cách chăm chú và có vẻ thật lòng quan tâm đến những điều bạn nói thì cũng đồng nghĩa với việc họ khá ưng bạn và muốn biết thêm về bạn. Bạn nên biết rằng chẳng ai lại muốn mất thời gian tìm hiểu về 1 thức không nằm trong tầm ngắm của họ.

Vì thế đây là một dấu hiệu đáng mừng. Bạn nên tận dụng cơ hội này để cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng những bằng cấp, kĩ năng mà bạn có được. Như vậy khả năng trúng tuyển của bạn sẽ được nâng cao đáng kể.

Lọt vào cuộc phỏng vấn thứ 2

Đây là một trong những cách dễ nhất để đánh giá cuộc phỏng vấn của bạn bước đầu đã thành công.

Chắc chắn họ đã nhìn ra tố chất hoặc tiềm năng nào đó ở bạn nên mới quyết định trao cho bạn cơ hội thứ 2. Hãy trân trọng cơ hội này và cố gắng hết sức, khả năng bạn được tuyển dụng sẽ rất cao.

Nói về các bước tiếp theo

Nếu nhà tuyển dụng thực sự “ưng” bạn, họ có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến quá trình hoàn thành thủ tục cho công việc mới. Chẳng hạn họ sẽ hỏi bạn cần bao nhiêu lâu để bạn có thể thu xếp công việc ở cơ quan cũ, thời gian nào thích hợp nhất để bạn bắt đầu công việc mới, để đáp ứng công việc mới bạn cần cơ quan hỗ trợ những cái gì…

Đề cập đến vấn đề tiền lương

Khi nhà tuyển dụng đề cập đến tiền lương, đó là dấu hiệu tốt chứng tỏ họ muốn đầu tư vào bạn.

Honaman – Giám đốc Giải pháp kinh doanh của Coca-cola khuyên bạn nên cẩn thận với những câu hỏi kiểu này. Nó có thể mở ra một cánh cửa mới nhưng cũng có thể chặn đứng các cơ hội tiếp theo của bạn. Các câu hỏi liên quan đến vấn đề này có thể ở hai dạng: “Hãy cho chúng tôi biết mức lương kỳ vọng của bạn với vị trí mới này là bao nhiêu?”, “Bạn có thể vui lòng cho chúng tôi biết mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu?”.

Kinh nghiệm là đừng né tránh cũng như ngại ngần khi trả lời những câu hỏi này. Sự ngập ngừng của bạn có thể là lý do họ đánh giá bạn chưa thực sự tự tin vào năng lực bản thân. Một con số chính xác cho câu hỏi này nên được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bạn đến với cuộc phỏng vấn.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply