Tổng hợp những việc làm thêm phù hợp với thời gian biểu của sinh viên

0

Làm thêm với các bạn sinh viên không còn là vấn đề xa lại. Điều này là bởi sinh viên ngoài thời gian học thì có khá nhiều thời gian rảnh, làm thêm sẽ giúp các bạn tăng thêm thu nhập. Vậy sinh viên nên chọn những công việc past time gì để vẫn có thời gian học tập.

Gia sư

Với các bạn sinh viên thì gia sư là một công việc past time thích hợp. Nó thích hợp không chỉ vì thời gian linh hoạt, có thể vận dụng kiến thức đã học mà còn bởi thu nhập kha cao.

Theo đó, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được những lớp gia sư thông qua trung tâm hoặc bạn bè giới thiệu. Trung bình mỗi buổi gia sư các bạn sẽ được trả khoảng 120 ngàn đồng đủ để bạn trang trải cuộc sống xa nhà.

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán shop thời trang, hàng tạp hóa, mỹ phẩm là một công việc past time được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này khá linh hoạt về thời gian nên sẽ không gây ảnh hướng tới việc học của bạn. Chưa kể bạn không phải là người có nhiều kinh nghiệm, kiến thức liên quan mới có thể làm được.

Nhân viên phục vụ

Một công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn đó là phục vụ bàn. Khi lựa chọn công việc này bạn sẽ phải làm việc trong môi trường phức tạp bởi hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều hạng người khác nhau. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ có thể rèn luyện khả năng giao tiếp cho bản thân cũng như nâng cao thêm thu nhập. Với công việc này mỗi tháng bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 1,5 triệu đồng và có thể cao hơn nếu bạn làm tăng ca.

Bán hàng online

Nếu bạn là người có “máu” kinh doanh và dám làm liệu thì hãy thử công việc này xem. Chỉ cần bạn có một chiếc máy tính, một khoản tiền nhỏ làm vốn là có thể bắt đầu “khởi nghiệp” được rồi,.. Công việc này thường thu vốn khá nhanh và bạn cũng không mấy vất vả.

Tuy nhiên, bán hàng online cũng có những hạn chế như bạn phải thường xuyên online để trả lời khách hàng, thất lạc hàng, khách đặt hàng nhưng không lấy, gặp sự cạnh tranh về giá,… Do đó bạn cần phải tính toán cẩn trọng trước khi bắt tay vào nghề này.

Giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay nhiều bạn nữ lựa chọn công việc làm thêm này. Bởi nó hội tụ được những tính chất phù hợp với các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Công việc này bạn không cần có sự đầu tư về vốn kiến thức đi làm, cũng như không cần bỏ ra thêm bất kì chi phí nào, chỉ cần làm tốt các công việc được giao và chờ cuối tháng nhận lương.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn là người yêu thích viết lách, có sự sáng tạo thì cộng tác viên với các tờ báo là một gợi ý hết sức thú vị. Nghề này không có sự cố định về thời gian, bạn có thể viết ở nhà, viết bất cứ lúc nào mình rảnh. Quan trọng hơn là thu nhập cũng không hề rẻ một chút nào. Nếu như bạn chăm chỉ thì mỗi tháng cũng sẽ bỏ túi khoảng 1 – 3 triệu đồng.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply