Nguyên nhân và các trị chó hay cắn phá đồ đạc

Chó ở giai đoạn vị thành niên gặm cắn chủ yếu ở thời gian từ 7 đến 12 tháng tuổi, có thể kéo dài trong 6 tháng. Sau khi chó con mọc răng nhọn, thường chó con sẽ không thể khống chế được ham muốn gặm cắn đồ vật, điều này có thể do sau khi răng dài ra khiến nướu khó chịu.

cho-can-do
Nguyên nhân chó con thích gặm cắn?

Việc mài răng ở thời kỳ nhỏ tuổi thường thấy ở chó quen thuộc với môi trường sống, và khi đi khắp nơi khám phá những điều mới mẻ, thông thường nguyên nhân có những lý do sau đây:

Chó bị chán – khi chó con bị bỏ lại một mình, hoặc khi không được nhận sự quan tâm về mặt tinh thần và thể chất đầy đủ, thì chúng rất dễ trở nên vô vị chán chường. Từ sự phân biệt giống loài hay tính cách bẩm sinh là cần được hoạt động đủ nếu như được một gia đình không thích hợp nhận nuôi sẽ rất dễ sinh ra sự chán nản. Chính từ sự nhàm chán có thể dẫn tới những hành vi phá hoại.

Khi chó con mọc răng – Thông thường chó con 3 đến 7 tháng tuổi thường cảm thấy nướu khó chịu nên thích gặm cắn đồ vật dùng. Việc mài răng có lợi cho việc thay răng cũ mọc răng mới.

Cách trị chó hay cắn phá đồ đạc

• Cho chó đồ chơi gặm cắn an toàn – đồ chơi không nên có đầu nhọn sắc khiến nó bị thương, có thể gây nguy hiểm khi bị nó nuốt vào. Phải đảm bảo nó không thể tiến vào những nơi nguy hiểm
  • Cho chó tập thể dục thường xuyên – tập ở nơi xa nhà, cần ít nhất một lần một ngày.
  • Trong khi dắt chó đi dạo, nên đến môi trường khác nhau. Khi cho chó chưa được tiêm vắc xin phải cẩn thận.
  • Kết hợp dạy chó cái gì có thể gặm, cái gì không thể gặm cắn.
  • Dành thời gian mỗi ngày ít nhất chơi với nó 3 lần và mỗi lần ít nhất 5 phút. Nếu được thường xuyên chơi đùa là tốt nhất.

Nói chung, những đồ chơi và công cụ gặm cắn của chó nên được phân biệt rõ ràng. Những món đồ chơi thường là thiết kế có thể ném xung quanh, có thể đuổi, đè, ép. Phần lớn đồ chơi đều không thích hợp với việc bị gặm cắn.