Những cách hiệu quả nhất để giảm dị ứng khi nuôi thú cưng

0

Bị dị ứng không có nghĩa là bạn không thể nuôi thú cưng trong nhà. Dưới đây là 3 cách hiệu quả nhất để có thể giảm dị ứng nếu bạn muốn nuôi thú cưng.

Trong suy nghĩ của nhiều người, nếu bị mắc bệnh dị ứng thì bạn không thể nào nuôi được thú cưng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Vậy làm thế nào để biến điều này thành hiện thực?

Trước tiên cần phải tìm hiểu xem bạn bị loại dị ứng nào. Cách tốt nhất là nên đến thăm khám tạo các cơ sở y tế và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Rất nhiều người nghĩ rằng mình bị dị ứng với lông chó nhưng thực chất thủ phạm lại đến từ loại bột dùng để diệt bọ chó.

Dị ứng với thú cưng cũng có rất nhiều cấp độ. Nếu bị nhẹ thì là hắt hơi, sổ mũi, nặng có thể dẫn tới hen suyễn, thậm chí đe dọa tính mạng. Nếu bạn quyết định nuôi thú cưng mà bản thân lại bị dị ứng thì hãy chú ý 3 cách dưới đây có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng của bạn

Tắm cho thú cưng thường xuyên

Hãy sử dụng các loại dầu tắm chuyên dụng cho thú cưng của mình và tắm đều đặn cho chúng mỗi tuần từ 2-3 lần để giảm thiểu lượng tế bào chết trên cơ thể chúng. Điều này có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các triệu chứng dị ứng cho người nuôi.

Tạo ra một không gian không dị ứng cho bản thân

Khi nuôi thú cưng, rất khó để biến ngôi nhà của bạn thành nơi 100% không có dị ứng. Tuy nhiên bạn có thể biến phòng ngủ của mình thành một nơi tách biệt và an toàn cho căn bệnh dị ứng của mình bằng cách đóng cửa không cho thú cưng vào đồng thời sử dụng các loại máy lọc không khí để đảm bảo không gian của bạn trong lành và sạch sẽ.

Nhiều người bị dị ứng với thú cưng nhưng vẫn có thể nuôi chúng trong nhà chia sẻ rằng thay vì dùng tấm trải ga giường thông thường, bạn có thể sử dụng những loại ga không thấm nước cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Áp dụng phương pháp điều trị dị ứng

Bạn yêu thích động vật nhưng lại bị dị ứng với chúng. Đừng nản lòng và từ bỏ quá nhanh. Ngày nay có rất nhiều loại thuốc tiêm phòng dị ứng, thuốc uống hay thuốc xịt đem lại hiệu quả cao. Bằng cách sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì việc nuôi thú cưng trong nhà ngay cả khi bạn bị dị ứng là hoàn toàn có thể.

Hi vọng với 3 cách trên đây, bạn có thể kiểm soát được tình trạng dị ứng của mình và nuôi thành công thú cưng trong nhà.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply