Những tính cách đặc trưng của chó Doberman

Doberman là một trong những loài chó thông minh nhất thế giới và được nhiều người yêu thích. Cùng Đại học Thú y Hà Nội tìm hiểu những tính cách đặc trưng của loài chó này nhé.

Nguồn gốc của giống chó Doberman.

Doberman là một giống chó dũng mãnh, được lai tạo tại Đức vào những năm 1860 từ giống chó Pinschers Đức với giống Rottweiler, Beauceron, Pinschers; German Pinscher;  Manchester Terriers, German Short Haired Pointer và thậm chí cả Great Dane hoặc becgie Đức

Những năm gần đây, phong trào nuôi chó Doberman bắt đầu phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên phong trào này nhanh chóng lụi tắt vì người chơi còn thiếu kiến thức về loài chó này, nuôi dưỡng không đúng cách khiến Doberman không phát huy được hết ưu điểm của nó.

Những tính cách đặc trưng của chó Doberman

Chó Doberman là loài chó rất thông minh.

Những tính cách đặc trưng của chó Doberman.

Được lai tạo hàng thế kỷ để trở thành loài chó canh gác, Doberman có được các phẩm chất lý tưởng cho công việc này: Nhậy cảm, nhiệt huyết và có sức mạnh và sự bền bỉ phi thường.

Không những thế, Doberman còn là một trong những giống chó vô cùng thông minh và dễ dạy bảo. Quyết đoán, không hề biết sợ hãi nhưng không hoang dã, Trung thành, tận tuỵ và tình cảm với gia đình chủ, chó Doberman gần như trở thành một thành viên chính thức của gia đình.

Vì Doberman thường được dùng làm chó bảo vệ, và thường rất hung dữ trong các bộ phim có sự xuất hiện của nó nên nhiều người rất e ngại Doberman. Tuy nhiên thực ra Doberman rất đáng yêu và thông minh. Mặc dù tính khí đôi lúc hơi thất thường, nhưng Doberman rất hiếm tấn công con người, trừ trường hợp nó cảm thấy có điều gì nguy hiểm đang xảy ra với chủ hoặc gia đình nó.

Doberman là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới và được yêu thích rộng rãi bởi trí thông minh tuyệt vời của chúng trong rất nhiều công việc khác nhau. Bằng quá trình nhân giống có chọn lọc và định hướng rõ ràng, chúng đã trở thành con vật nuôi trung thành, tận tụy. Chúng cũng nổi tiếng nhờ sức mạnh, sự dũng cảm, lòng can đảm trong các công việc canh gác và bảo vệ. Từ lâu, trong các cuộc thi chó, Doberman đã được thừa nhận là những con chó tuân lệnh bậc nhất, cũng như khả năng tuyệt vời trong các công việc như đánh hơi tìm đồ vật, đồ buôn lậu, ma tuý.

Những tính cách đặc trưng của chó Doberman - 2

Chó Doberman.

Giống chó này cần một người chủ mạnh mẽ, nghiêm minh và quan trọng nhất là không được sợ chúng. Tất cả thành viên trong gia đình cần phải tham gia trong quá trình dạy bảo chúng một cách cẩn thận từ lúc còn nhỏ, nếu không chúng sẽ trở nên hư láo và không nghe lời

Giống chó Doberman này đôi khi tỏ ra hung dữ khiến mọi người sợ, nhưng hoàn toàn không phải là loại chó tấn công người. Nó chỉ làm thế khi đã được huấn luyện tấn công, hoặc khi nó thấy gia đình nó, chủ nó gặp nguy hiểm. Quả thực Doberman là một giống chó dữ nhưng nếu được huấn luyện thì sẽ rất tuyệt vời.

Nguồn: Sưu tầm.