Bất ngờ với điều kiện làm việc của các bác sỹ thú y giỏi trên thế giới

0

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nên kinh tế, ngành bác sĩ thú y có cơ hội việc làm rất cao. Ở nước ngoài, thì phần lớn các bác sỹ thú y đều làm việc trong lĩnh vực điều trị thú cưng bao như mèo, chó, chuột nhảy, riêng chỉ có một số ít tập trung vào các động vật lớn như bò, cừu, ngựa, …

Theo thống kê, Bác sỹ Thú y làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ thú y hoặc các phòng khám tư nhân có tới 81%, 9% là tự kinh doanh, còn lại thì làm việc làm việc tại các trường cao đẳng hoặc đại học, làm tại các phòng thí nghiệm và nghiên cứu y tế của tư nhân hoặc liên bang, các tiểu bang hay chính quyền địa phương.

Tại Mỹ, từ năm 2010 đến 2020, việc làm của các bác sĩ cho thú cưng dự kiến ​​sẽ tăng tới 36%, tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Do nhu cầu số lượng thú cưng ngày càng lớn nên Bác sỹ Thú Y sẽ tăng lên.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành thú y đã có những bước tiến đáng kể, cùng với nhiều dịch vụ thú y ngày nay phát triển sánh ngang với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho con người, thậm chí có cả phương pháp điều trị ung thư, hay ghép thận…

Đối với rất nhiều người, thú cưng cũng chính là một thành viên của gia đình của họ và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nữa cho việc chăm sóc chúng. Đặc biệt, nhu cầu có một cún cưng để chăm sóc và cưng chiều ngày càng cao, nó trở thành niềm đam mê và sở thích của nhiều người.

Tại các trang trại, công việc trong lĩnh vực chăm sóc động vật lớn tuy không phát triển một cách nhanh chóng như chăm sóc thú cưng, thế nhưng vẫn có rất nhiều việc làm và cơ hội cũng sẽ tốt hơn do ít sự cạnh tranh hơn. Vì vậy, trong tương lai cơ hội việc làm cho Bác sĩ thú y rất cao trong công tác an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe động vật và con người.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply