Các loại thuốc tẩy giun hiệu quả cho chó

0

Thuốc tẩy giun cho chó | Đại học Thú y

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều loại thuốc tẩy giun sán cho chó kèm theo nhiều tên biệt dược khác nhau. Dưới đây là bảng kê chỉ dẫn dùng tên gốc, khi bạn mua hoặc quyết định dùng thuốc tẩy giun sán cho chó, các bạn sẽ cần xác định chắc chắn tên gốc của thuốc.

cac-loai-thuoc-tay-giun-cho-cho-hieu-qua

Thuốc Thenium Closylate: Lưu ý, không dùng cho chó đang bú mẹ, không dùng cho chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Sử dụng liều theo trọng lượng của chó, có thể gây nôn.

Thuốc Espisprantel: Lưu ý, không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi.

Thuốc Dichlovos: Lưu ý, không dùng cho chó xác định có giun tim, thận, bệnh gan. Thuốc có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.

Thuốc Praziquantel: Thuốc này có thể chế cả hai dạng thuốc: dạng uống và dạng tiêm.

Thuốc Milbemycin Oxime: Lưu ý, Liều dùng 1 viên / 1 tháng giúp phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun tóc, móc, đũa. Thuốc dùng được cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. Thuốc an toàn cho giống chó Collies.

Thuốc Ivermectin: Thuốc có chỉ định phòng trị Bệnh giun tim bào chế dạng viên nhai. Đặc biệt lưu ý, nếu dùng quá liều so với liều trị giun tim với các giống chó Chăn cừu như Bẹc-giê, hay chó lai bẹc giê, sẽ có thể dẫn đến tử vong..
 Thuốc Pyrantel Pamoate: Thuốc an toàn, thường dùng được cho chó đang bú mẹ. Có 2 dạng thuốc viên hoặc thuốc nước.

Thuốc Febendazole: Thuốc có dạng hạt nhỏ, hiện nay chưa có thông tin về tác dụng phụ.

Thuốc Piperazine: Có ưu điểm giá thành rẻ, thế nhưng không được dùng quá liều.

Thuốc Mebendazole: Được coi là rất an toàn, không hấp thu qua đường ruột của chó, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, sẽ hấp thu đường glucid của giun sán. Thuốc dùng cho mọi lứa tuổi chó. Có thể dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply