Các trường Đại học đào tạo ngành Thú y hàng đầu tại Úc

Nếu bạn yêu thích ngành Thú y và có ý định đi du học thì nước Úc là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo những trường Đại học Thú y nổi tiếng tại Úc dưới đây.

1. Charles Sturt University (CSU)

Khóa học Thú y tại CSU là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có yêu thích động vật, có những hiểu biết về chăn nuôi. Khóa học này được phát triển từ nhu cầu về bác sĩ thú y có kiến thức và năng lực làm việc trong khu vực địa phương.

truong-dai-hoc-thu-y-tai-uc-1

Charles Sturt University (CSU)

2. Đại học Murdoch. (Murdoch University)

Thành lập năm 1975, Đại học Murdoch hiện có trên 22000 sinh viên và 2000 cán bộ, trong đó có hơn 2000 sinh viên nước ngoài từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường đã được công nhận là một trong những đơn vi nghiên cứu hàng đầu của Úc và cũng là trường đại học thứ hai ở Tây Australia.

Trong cơ sở chính của Đại học Murdoch có phòng khám thú y, bệnh viện giảng dạy và trại động vật lớn. Khóa Khoa học Thú y của Murdoch University đã có chứng chỉ kiểm định của Hội Thú y Mỹ.

truong-dai-hoc-thu-y-tai-uc2

Đại học Murdoch.

3.James Cook University

Được đánh giá là trường đại học hiện đại, năng động hàng đầu tại Úc, trường có hai cơ sở đào tạo chính tại Townsville và Cairns, bang Queensland. Đây là khu vực có nền kinh tế rất phát triển, sinh viên khi xin định cư sẽ được cộng 5 điểm, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trường có cộng tác chặt chẽ với các hiệp hội nghề nghiệp liên quan. Các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo kịp với sự phát triển trong thực tế chuyên môn. Bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại James Cook University rất được đánh giá cao, được quốc tế công nhận vì sự chú trọng đến các vấn đề y tế vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn, các bệnh nhiệt đới…

truong-dai-hoc-thu-y-tai-uc3

James Cook University

4. University of Sydney.

Khóa học Thú y của Đại học Sydney được đánh giá rất cao. Trường có đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Trường được trang bị đầy đủ các phòng thí nghiệm, bệnh viện, trang trại, giảng đường, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và thực hành lâm sàng.

truong-dai-hoc-thu-y-tai-uc4

University of Sydney.

Trên đây là một số trường Đại học đào tạo ngành Thú Y nổi tiếng tại Úc. Các chương trình đào tạo Cử nhân ngành Thú y tại quốc gia này thường kéo dài 6 năm, điều kiện để ghi danh vào các trường này rất cao nhưng nếu đó là mơ ước của bạn thì hãy học tập chăm chỉ để hiện thực hóa ước mơ của mình nhé.