Có nên cho thú cưng ngủ chung giường với bạn?

0

Nhiều người thích cho thú cưng ngủ chung giường với mình. Thế nhưng bạn có biết rằng điều đó là không nên môt chút nào. Bởi khi ngủ chung với thú cưng bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như khiến đời sống tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng.

Gặp các vấn đề về sức khỏe khi ngủ chung với thú cưng

Nếu bạn là một người yêu thú cưng thì việc ngủ chung, hôn hoặc liếm thú cưng là rất bình thường. Cũng vì thói quen này mà không ít trường hợp đã mắc phải những căn bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng đe dọa đến mạng sống như bệnh dịch hạch.

Đặc biệt, nếu bạn mắc chứng bệnh hen suyễn thì việc ngủ chung với thú cưng là điều không nên, dù chúng chỉ ngủ chung phòng với bạn.

Song với những người yêu đông vật thì dù đang bị dị ứng với chúng thì họ cũng không nỡ đuổi chúng ra ngoài. Nhưng điều đó lại cực kì nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Cho nên khi mắc căn bệnh trên thì tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với thú cưng chỉ có như thế mới tránh tiếp xúc với nước bọt và lông động vật gây dị ứng.

Giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn

Không những vậy chúng còn khiến giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn. Vì khi ngủ chung với bạn thú cưng có thể ngáy, đạp thậm chí là giành chăn của bạn. Chính vì vậy, các bác sĩ thú y khuyến cáo nếu gặp phải các vấn đề về sức khỏe thì bạn cần phải cân nhắc giữ vật nuôi tránh xa khỏi phòng ngủ của mình.

Cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên không trọn vẹn

Sự hiện diện của thú cưng sẽ khiến đời sống tình dục của vợ chồng bạn bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia về tình yêu và hôn nhân thì có khá nhiều cặp vợ chồng đã gặp những vấn đề khi ngủ chung với thú cưng.

Để khỏi phân tâm nhiều cặp vợ chồng đã phải đưa thú cưng ra khỏi phòng. Song cũng có những cặp vợ chồng không hề bận tâm đến sự hiện diện của chúng. Và nếu cả hai người đều cảm thấy thoải mái về điều đó thì không vấn đề gì. Song các chuyên gia khuyến cáo việc để thú cưng nằm giữa hai người vào ban đêm là không nên. Bởi khi âu yếm, đụng chạm giữa hai người là một trong bảy bí mật của một cuộc hôn nhân thành công.

Vậy ngủ thú cưng làm sao cho an toàn

Để đảm bảo an toàn khi ngủ chung với thú cưng thì bạn nên đưa thú cưng đi khám bác sỹ thú y thường xuyên để được tiêm chủng hoặc điều trị khi phát hiện những biểu hiện của bệnh. Cùng với đó thì bạn cũng nên sử dụng các phương pháp ngừa bọ chét và ve, nhằm tránh lây truyền vi khuẩn và bệnh sang người.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên kiểm soát những hành động thân mật và gẫn gũi với thú cưng.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply