Ngủ chung với thú cưng nên hay không nên?

0

Những người nuôi thú cưng thường cho thú cưng ngủ chung với các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyến cáo không nên làm điều này. Vậy tại sao như thế? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Gây ra các vấn đề về sức khỏe

Việc ngủ chung với động vật, hôn hoặc liếm thú cưng là có thật. Và cũng đã có không ít trường hợp mắc các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng đe dọa đến mạng sống như bệnh dịch hạch.

Đặc biệt, với những người mắc bệnh hen suyễn thì tuyệt đối không được ngủ với thú cưng và tốt nhất thì không nên cho chúng ở trong phòng ngủ của bạn.

Tuy nhiên, những người yêu quý động vật thì họ sẽ không đá thú cưng của mình ra khỏi giường đâu dù biết đang dị ứng với chúng. Song việc này rất nguy hiểm. Nếu bạn cũng mắc những căn bệnh nêu trên thì hãy cho thú cưng ở một vị trí không quá xa bạn nhưng cũng không quá gần làm sao để bạn có thể theo dõi chúng. Có như thế thì bạn mới tránh tiếp xúc với nước bọt và lông động vật gây dị ứng.

Nếu như bạn không gặp phải các vấn đề về dị ứng thì việc ngủ chung với thú cưng không phải là vấn đề đáng lo ngại chỉ cần chúng không làm phiền đến giấc ngủ của bạn.

Gây ảnh hưởng đến giấc ngủ

Khi ngủ chung với thú cưng có thể chúng sẽ có những hành động ngủ ngáy, đạp, giành chăn của bạn. Và đường nhiên giấc ngủ của bạn vì thế cũng bị gián đoạn. Một kết quả nghiên cứu cho thấy có khoảng 53% người nuôi chó hoặc mèo bị chúng làm xáo trộn giấc ngủ. Cho nên các bác sỹ khuyến cáo nếu bạn gặp phải các vấn đề về giấc ngủ thì nên cân nhắc giữ vật nuôi tránh xa khỏi phòng ngủ của mình.

Ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân

Thú cưng ngủ ngay trên giường có thể khiến đời sống tình dục của vợ chồng bạn bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia về tình yêu và hôn nhân thì có không ít cặp vợ chồng đã gặp vấn đề khi họ nuôi cũng như ngủ chung với thú cưng.

Và để không bị ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng nhiều đôi đã phải đưa chúng ra khỏi phòng ngủ để khỏi bị phân tâm, song cũng có một số không quan tâm đến sự hiện diện của chúng. Điều quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy thế nào về vấn đề này. Nếu cả hai đều cảm thấy thoái mái thì không vấn đề gì. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên để thú cưng nằm giữa hai người vào ban đêm, vì việc âu yếm, đụng chạm giữa hai người là một trong bảy bí mật của một cuộc hôn nhân thành công.

Làm sao để an toàn khi ngủ với thú cưng

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe các chuyên gia khuyến cáo phải đưa thú cưng đi khám bác sĩ thú y thường xuyên để được tiêm chủng, điều trị bệnh ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh. Đồng thời với đó bạn cũng nên sử dụng các phương pháp phòng ngừa bọ chét và ve, nhằm tránh lây truyền vi khuẩn và bệnh sang người.

Việc kiểm soát những hành động thân mật, gân gũi với thú cưng được xem là cách tốt nhất để bạn giữ gìn sức khỏe cho chính mình cũng như các thành viên khác trong gia đình.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply