Có nên nhuộm lông cho thú cưng không?

0

Nuôi thú cưng là thú chơi của nhiều người. Và họ thường tìm đủ mọi cách để làm đẹp cho thú cưng như nhuộm lông. Song bạn có biết rằng thú chơi thời thượng đó chính là con dao âm thầm giết chết những chú cún nhỏ không?

Để chứng minh chó tác hại khôn lường của việc nhuộm lông cho chó hôm nay chúng tôi sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện thương tâm về chú chó có tên Violet.

Violet được tìm thấy trong tình trạng vô cùng tồi tệ do những tác hại của thuốc nhuộm tóc

Violet có nghĩa là màu tím. Chủ nhân chú chó đặt cho cún cái tên như vậy vì muốn nhuộm bộ lông của nó thành màu tím. Nhưng một điều đáng buồn đã xảy ra. Theo đó, việc nhuộm lông đã khiến Violet bị bỏng da và chấn thương nghiêm trọng.

Việc nhuộm lông đã làm Violet đang thương đối mặt với nhiều mối nguy hại về sức khỏe như đôi mắt sưng húp, bước chân khập khiễng và rất nhiều vết bỏng trên người. Chú chó nhỏ sau đó đã được truyền dịch để tình trạng sức khỏe ổn định hơn. Thế nhưng đến khi bác sĩ thú y tiến hành cạo lông thì phát hiện bế mặt da của Violet sưng đỏ, tróc vảy bởi tác dụng của thuốc nhuộm.

Violet gần như không còn tỉnh táo, da của nó bị bỏng nặng, mắt sưng húp và không thể đứng vững

Các bác sỹ thú y khẳng định việc sử dụng thuốc nhuộm tóc của người để nhuộm lông cho thú cưng là cực kỳ nguy hiểm. Bởi thuốc nhuộm có chứa các thành phần như oxy già, chất tẩy trắng và đó được xem là hóa chất vô cùng độc hại đối với động vật. Thú cưng của bạn sẽ gặp phải tình trạng bỏng rát, thậm chí là mù vĩnh viễn vì thú chơi thời thượng này.

Thuốc nhuộm tóc người chứa rất nhiều hoá chất độc hại như oxy già và chất tẩy trắng

Hiệp hội bảo vệ động vật đã khuyến cáo chủ nhân không nên sử dụng bất cứ loại hóa chất nào lên thú cưng của mình nếu chưa được sự cho phép của bác sỹ thú y. Việc nhuộm lông thú cưng không thể chứng minh được sự đẳng cấp, chịu chơi của bạn mà chỉ khiến những chú cún nhỏ mất đi mạng sống của mình. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định “làm đẹp” cho thú cưng nhé!


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Leave A Reply