Đổ xô đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y

Việc các công ty chăn nuôi liên tục đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y là cơ hội rất hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo học Đại học Thú y.

Cơ hội việc làm dành cho bác sĩ thú y.

Khi kinh tế phát triển, rất nhiều người nuôi chó nuôi mèo xem chúng như thú cưng và thường đưa chúng đi khám sức khỏe. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn trẻ theo học ngành Thú y sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được công việc đúng ngành đúng nghề.
Hiện nay "bác sĩ thú y" đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong các ngành học liên quan đến nông nghiệp trên các trang tìm kiếm.
Trên các trang tin tuyển dụng hay diễn đàn về chăn nuôi hiện nay, có thể bắt gặp những tin tuyển dụng bác sĩ thú y với mức lương khá cao. Ví dụ như trên một diễn đàn chăn nuôi, một doanh nghiệp có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y sang Nhật Bản làm việc, yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp đại học thú y hoặc chăn nuôi thú y, chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu đề ra, người lao động hoàn toàn không phải bận tâm đến thu nhập hay các đãi ngộ nói chung.
Rầm rộ tuyển dụng bác sĩ thú y
Ngành Thú Y – ngành học đang nóng hiện nay.

Tuyển bác sĩ thú y không yêu cầu kinh nghiệm.

Theo phía các công ty có nhu cầu tuyển dụng bác sĩ thú y, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành học liên quan đến chăn nuôi, thú y mới chỉ có kiến thức lý thuyết mà chưa có kinh nghiệm thực tế, thậm chí rất nhiều bạn ngoại ngữ rất kém. Đây cũng là một trong những rào cản giữa nhà tuyển dụng và người lao động.
Cũng vì thế mà nhiều công ty đăng tin tuyển dụng bác sĩ thú y không yêu cầu về ngoại ngữ mà họ sẽ có một nhân viên phiên dịch để hỗ trợ khi cần.
Nhận thấy được cơ hội kinh doanh từ ngành chăn nuôi, anh Lê Văn Thành, một bác sĩ thú y ở TP Hồ Chí Minh đã quyết định mở một phòng khám thú y tư nhân. Bên cạnh việc chữa trị bệnh cho chó mèo, anh Thành còn chữa bệnh cho bò của các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa ở những địa phương lân cận. Sau một thời gian hoạt động, phòng khám của anh đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều hộ dân chăn nuôi bò. Đến nay, phòng khám của anh còn có thêm 3 bác sĩ thú y để phụ việc và anh đang có ý định tuyển thêm.
Cũng theo anh Thành, hiện nay để tuyển dụng được một bác sĩ thú y có kinh nghiệm rất khó, chính vì thế cách tốt nhất là tuyển các sinh viên ngành chăn nuôi, thú y mới ra trường để đào tạo.