Gà không đầu siêu rẻ ồ ạt tuồn vào siêu thị?

0

Cuối tuần qua, không ít người tiêu dùng đã hồ hởi mua “gà dai đông lạnh” của Hàn Quốc với giá bán siêu rẻ. Thế nhưng thực hư chất lượng của sản phẩm này như thế nào?

Cuối tuần qua, tại siêu thị Big C (đường Tô Hiến Thành, Q.10) có bày bán sản phẩm “gà dai đông lạnh” của Hàn Quốc với giá siêu rẻ chri từ 49.500 đồng/kg, khuyến mãi 19% còn 39.000 đồng/kg.

Gà dai Hàn Quốc bán tại siêu thị Big C (Tô Hiến Thành, Q.10) trong những ngày cuối tuần qua

Thế nhưng đền đầu tuần này, khi quay lại các quầy thịt tươi sống ở siêu thị này người ta không còn thấy sản phẩm gà dai đông lạnh nói trên được bày bán. Song ở quầy hàng chế biến sẵn các sản phẩm “Ga Dai Quay” trọng lượng 0,8 – 1 kg, bán đồng giá 81.900 đồng/con, “Ga Dai Luoc”, tùy trọng lượng dao động trong khoảng 70.000 – 80.000 đồng/con.

Các sản phẩm “Ga Dai” quay, luộc bán tại siêu thị Big C trong những ngày đầu tuần này

Nhìn qua, bạn sẽ không khó nhận thấy “gà dai quay” này rất giống với “gà không đầu” hay “gà mái đẻ” được bán tràn lan khắp các chợ ở TP.HCM với giá siêu rẻ, chỉ từ 50.000 – 60.000 đồng/con. Chính vì thế không ít người đã đặt nghi vấn liệu sản phẩm “gà dai quay” được giới thiệu có nguồn gốc từ Hàn Quốc này có phải là gà mái đẻ thải loại, sản phẩm chất lượng thấp và có nguy cơ tồn dư các loại vaccine trong quá trình nuôi lấy trứng, không còn giá trị dinh dưỡng?

Kết quả kiểm tra của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết: Kết quả kiểm tra sản phẩm gia cầm đông lạnh nhập khẩu từ Hàn Quốc có kho bảo quản; hàng hóa có bao bì, hạn sử dụng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm; hồ sơ nhập khẩu gồm nước nhập khẩu, mục đích sử dụng, giấy chứng nhận kiểm dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm động vật nhập khẩu dùng làm thực phẩm.

Thế nhưng đến nay sản phẩm này có phải là gà mái đẻ thải loại hay không vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply