Nên cho gà uống thuốc gì khi bị cúm?

0

Muốn cho những con gà nhà bạn được khỏe mạnh trở lại sau những dịp ốm thì ban phải biết cách sử dụng từng loại thuốc phù hợp cho gà. Muốn biết được gà mắc bệnh gì thì trước hết bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân, triệu chứng của thuốc và cách điều trị. Để tìm hiểu những vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên nhân

Cúm là một bệnh truyền nhiễm do virus cúm type A thuộc họ othomyxo gây ra. Virut cúm thường gây bệnh cho gia cầm. Ngoài ra cũng có thể lây lan trêm một số loại động vật có vú và cả con người. Đây là một bệnh khá nguy hiểm với con người bởi có thể dẫn đến tử vong. Và chúng hoàn toàn có thể lây lan thành đại dịch, rất khó kiểm soát. Virus lây lan mạnh trong điều kiện độ ẩm cao và nhiệt độ lạnh.Hiện tại bệnh này chưa có thuốc điều trị, nên gây ra hoang mang và lo lắng cho mọi người. Và điều bạn cần làm bây giờ là tìm hiểu triệu chứng bệnh và biện pháp phòng ngừa.

Triệu chứng của bệnh

Bệnh có thời gian ủ từ vài giờ đến 21 ngày, và xác suất một vài trường hợp kéo dài đến 28 ngày.

Giai đoạn bùng phát: Gà có triệu chứng sốt cao, chảy nước mắt, thường đứng tụm một chỗ và xù lông, đầu và mắt bị phù, da tím tái, chân xuất huyết, chảy nước dãi, mào và yếm tím tái hơi thở khò khè.

Gà bị cúm thường sẽ chết, cần phải được tiêu hủy ngay tránh lây lan. Tỷ lệ mắc cúm và chết tùy thuộc vào loài vật mắc bệnh.động lực của virus gây bệnh cũng như tuổi mắc điều kiện môi trường. Đa phần các trường hợp mắc cúm gây động lực cao là ở gia cầm và điểm hình là gà.

Ngoài ra, cần lưu ý khi gà bị cúm còn có thêm biểu hiện ăn ít, giảm sản lượng trứng, một số con còn có biểu hiện bị co giật.

Thuốc điều trị

Với bệnh cúm gà thì điều đầu tiên bạn cần điều trị bệnh chảy nước mũi ở gà gồm thuốc tây: viên cảm cúm: 3 viên,thuốc sổ mũi 3 viên, C500 3 viên,uống 3 lần / ngày.Sút cân : thuốc thú y: polivitamin 2 gói, thuốc tây: Bcomlex 1 vỉ.; cách dùng cho gà 3kg, ngày uống 2 lần mỗi lần uong 1/4 gói và 2 viên bcomle.

Đặc biệt, khoảng 2-3 ngày bạn cần cho gà uống nước tỏi pha loãng/lần.

Trên đây là một vài đặc điểm nhận dạng cũng như cách điều trị nhanh gọn cho gà có triệu chứng bệnh cúm virut. Khi nuôi gà bạn cần chút ý quan sát và chăm sóc chúng kĩ hơn để phòng bệnh cho chúng. Giữ chuồng trại sạch sẽ cũng là một biện pháp để phòng bệnh rất hiệu quả. Chúc bạn thành công!


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply