Khó khăn mà nghề giáo viên mầm non phải đối mặt

0

Được xem là một ngành nghề có cơ hội việc làm cao, song nghề giáo viên mầm non cũng là một trong những nghề bị đánh giá là vất vả nhưng thu nhập lại không tương xứng. Hôm nay chúng tôi sẽ cho các bạn thấy những khó khăn mà nghề giáo viên mầm non gặp phải trong quá trình công tác.

kho-khan-cua-nghe-giao-vien-mam-non

Giáo viên mầm non: Học tập vất vả

Hiện nay, để có thể làm cô nuôi dạy trẻ, thì giáo viên mầm non phải trang bị bằng cấp và kỹ năng nghề nghiệp cho mình một cách hoàn thiện. Theo đó, khi học trung cấp mầm non tphcm hay cao đẳng mầm non không chỉ lấy đi từ 2-3 năm học mà ngành học này còn yêu cầu người học phải có các kỹ năng đầy đủ như múa, hát, vẽ, tâm lý trẻ nhỏ và cả kỹ năng sư phạm. Thực tế không ít bạn sinh viên đã từ bỏ giảng đường sau một thời gian học ngành này.

Gò bó thời gian, áp lực công việc

Số lượng trẻ trên 1 giáo viên ở nước ta đang trong tình trạng quá tải, đây có lẽ là vấn đề gây áp lực nhất đến các giáo viên. Họ phải làm cùng 1 lúc rất nhiều việc từ quản lý trẻ nhỏ, soạn giáo án, tổ chức trò chơi, chăm lo bữa ăn, giấc ngủ cho các bé,.. và luôn phải bận bịu suốt cả ngày.

kho-khan-cua-nghe-giao-vien-mam-non-01

Không chỉ thế, với cô giáo mầm non thì việc đi sớm về khuya là chuyện bình thường khi mà có những bậc phụ huynh 7-8h tối mới tới đón con. Và đường nhiên lúc này cô giáo vẫn phải ở lại trường dù có 1 bé. Nhiều phụ huynh còn không hiểu còn gây khó khăn cho các cô  giáo mỗi khi con mình vô tình gặp phải những vấn đề ở trường như biếng ăn, một vết xước nhỏ,…

Chế độ đãi ngộ, lương, thưởng còn quá thấp so với mặt bằng chung

Vấn đề tiền bạc cũng là một vấn đề cần được nhắc đến khi công việc vất vả nhưng lương của những người học trường cao đẳng mầm non tphcm,… theo mặt bằng chung hiện nay không hề cao, thậm chí còn không tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

kho-khan-cua-nghe-giao-vien-mam-non-02

Theo đó, mức lương trung bình hiện nay của giáo viên mầm non khoảng 3 triệu đồng một tháng. Song đấy là mức lương tính cho những giáo viên đã biên chế, còn với những giáo viên hợp đồng mức lương có thể còn thấp hơn nữa. Có lẽ cũng vì lẽ đó mà xu hướng chung hiện nay các cô giáo sau khi ra trường đều muốn xin vào làm tại các trường công.

Song điều kiện để được xin vào giảng dạy tại các trường tư thường khá khắt khe đặc biệt là các trường liên kết nước ngoài. Ngoài trình độ, khả năng chuyên môn thì tiếng anh là yêu cầu bắt buộc. Chính vì vậy không phải giáo viên mầm non nào cũng có thể trúng tuyển giảng dạy.

Rõ ràng trong thực trạng thất nghiệp tràn lan như hiện nay, những người học cao đẳng sư phạm tphcm chuyên ngành mầm non sau khi ra trường dễ xin việc nhưng lại còn nhiều vấn đề bất cập. Song nếu bạn là một người yêu trẻ thì đừng vì những khó khăn đó mà từ bỏ nhé.


Đánh giá bài viết
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Leave A Reply