Nên chọn hệ đào tạo nào trong ngành học thú y?

0

Hiện nay tại các tỉnh thành ở nước ta đều cần nhân lực ngành thú y. Điều này một phần là bởi xu hướng “tây hóa” làm cho nhu cầu chăm sóc thú cưng và gia cầm, gia súc tăng cao. Vậy theo bạn muốn học ngành thú y nên chọn hệ đào tạo nào?

Hệ đạo tạo Đại học

Từ rất lâu Đại học là lựa chọn của nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, Đại học hiện nay không còn là con đường rải đầy hoa hồng. Ưu điểm của hệ đào tạo Đại học là số lượng tuyển sinh nhiều, kiến thức đào rộng và chuyên sâu. Chính vì vậy khi ra trường sinh viên sẽ có đủ kiến thức để hành nghề.

Song hệ Đại học lại bị hạn chế về thời gian đào tạo. Đa phần các ngành học của hệ đào tạo Đại học thường sẽ mất 4 năm để hoàn thành. Vời thời gian học dài, chi phí học tập cao chưa kể điểm chuẩn đầu vào cũng rất cạnh tranh.

Hệ đào tạo Cao đẳng

So với hệ đào tạo Đại học thì Cao đẳng sẽ hạn chế được những nhược điểm về điểm chuẩn, thời gian học và chi phí trong quá trình học. Ưu điểm nổi bật của loại hình đào tạo này là sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn, năng lực thực hành trực tiếp các công việc liên quan đến ngành thú y. Như vậy khi chọn học hệ Cao đẳng bạn sẽ có được cả lợi thế về thời gian, chi phí cũng như trình độ học vừa phải.

Hệ đào tạo Trung cấp

Hệ Trung cấp sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những khó khăn về thời gian cũng như chi phí học tập. Ngoài ra so với hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng thì học ngành thú y hệ Trung cấp sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản mà bạn có thể áp dụng vào làm ngay. Chỉ có một nhược điểm đó là muốn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp thì bạn buộc phải năng cao trình độ chuyên môn.

Tóm lại, tùy theo năng lực cũng như điểu kiện của bạn thân mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình hệ đào tạo phù hợp.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply