Những điều tân sinh viên thường ảo tưởng về trường đại học

Đầu óc mơ mộng và niềm háo hức khám phá một môi trường mới khiến các tân sinh viên thường ảo tưởng về trường đại học với những điều đôi khi cách quá xa so với thực tế.

Vào đại học bạn sẽ tăng cân?

Rất nhiều bạn tân sinh viên nghĩ rằng, vào được đại học rồi là giải thoát khỏi những chuỗi ngày ôn luyện vất vả, sẽ thoải mái vui chơi, tận hưởng cuộc sống và tất nhiên, đây là cơ hội tốt để tăng cân. Thế nhưng, lịch trình học năm đầu tiên của tân sinh viên cũng không nhẹ nhàng như các bạn vẫn tưởng.

ao-tuong-cua-tan-sinh-vien2

Đa số năm đầu đều học các môn đại cương với khối lượng kiến thức lớn và mang tính hàn lâm học thuật, đòi hỏi phải vận dụng đầu óc nhiều như Triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh… vì thế chưa chắc bạn đã được “nhàn hạ” hơn so với lúc ôn luyện cho kỳ thi đâu nhé!

Ký túc xá là thiên đường

Ký túc xá là một phần gắn liền với cuộc sống của các bạn tân sinh viên. Rất nhiều câu chuyện vui vẻ về cuộc sống ký túc xá được truyền tụng khiến nhiều bạn cảm thấy háo hức và nghĩ về ký túc xá như một thiên đường toàn là những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, sự thực không phải lúc nào cũng như vậy. Bên cạnh niềm vui được sống trong môi trường tập thể, nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau hay cùng nhau bày trò tinh nghịch, hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho một cuộc sống ăn chung, ngủ chung, tắm chung và chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với cả những mâu thuẫn có thể phát sinh với người bạn trái tính trái nết cùng phòng nữa nhé!

ao-tuong-cua-tan-sinh-vien

Bạn sẽ có người yêu

Tình yêu thời sinh viên luôn được lưu truyền với những giai thaoij đẹp. Điều đó khiến nhiều nam thanh, nữ tú lầm tưởng sau khi bước chân vào cánh công trường đại học sẽ có ngay một anh chàng đẹp trai hoặc một cô nàng xinh xắn để mắt đến mình, và rồi một chuyền tình đẹp như mơ sẽ đâm chồi nảy lộc. Thế nhưng, sự thực là có người yêu hay không phụ thuộc vào chữ duyên của từng người. Tuy nhiên, dù có không tìm được người thích hợp trong khi các bạn khác đã có đôi có cặp hết rồi thì cũng đừng buồn nha, vì cuộc sống FA cũng có điều thú vị riêng của nó đó nhé!

Các môn không liên quan đến nghề nghiệp

Rất nhiều bạn tân sinh viên chểnh mảng trong năm học đầu tiên vì nghĩ các môn đại cương như chính trị, tiếng Anh… không liên quan tới nghề nghiệp tương lai của mình và không mang lại giá trị gì cả. Trên thực tế, không phải ngẫu nhiên mà những bộ môn này được đưa vào chương trình học. Chúng có thể không liên quan trực tiếp, song nó là môn học giúp bạn rèn luyện tư duy, xây dựng thế giới quan và có cái nhìn tổng quan, sâu sắc hơn về mọi vấn đề trong cuộc sống, bao gồm cả công việc, sự nghiệp của bạn sau này. Tất cả những gì bạn học được, chắc chắn không bao giờ thừa. Đó là chưa kể tới trường hợp sau này bạn có thể làm trái ngành, trái nghề nữa đó nhé!