Oresol trong điều trị mất nước cho mèo

Trị bệnh | Đại học Thú Y

Có rất nhiều chủ của các bé mèo chưa biết cách sử dụng Oresol để điều trị cũng như bù nước chữa bệnh cho mèo. Hay có những bạn không biết đã chia nhỏ gói Oresol ra bao nhiêu lần pha cho miu uống dần để tiết kiệm hoặc có thể cho mèo uống hàng ngày thay nước uống…

oresol-trong-dieu-tri-mat-nuoc-o-cho-meo
Cách sử dụng Oresol cho mèo

Thuốc Oresol là loại thuốc nước bù trong bệnh tiêu chảy, dùng khi sốt cao ra mồ hôi nhiều, hoặc bị nôn nhiều để bù nước, thuốc giúp chống mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Thuốc Oresol có nhiều thành phần hơn so với nước uống tinh khiết hàng ngày. Trong điều trị bệnh tiêu chảy, người bệnh cũng chỉ được hướng dẫn uống số lượng tương đương lượng nước đã mất để có thể tránh mất cân bằng điện giải gây nguy hiểm. Bởi trong Oresol có Kali, nếu như uống nhiều ko tốt cho Thận.

Nếu bé mèo của bạn không bị tiêu chảy, thì không nên cho bé uống thuốc Oresol. Còn trong trường hợp bé mèo bị tiêu chảy, kèm theo nôn mửa nhiều, thì phải phải uống theo chỉ dẫn, cũng không được uống quá liều.

Lưu ý khi sử dụng oresol

Sẽ có rất nhiều nguy hiểm khi sử dụng Oresol mà dùng sai cách là pha mỗi lần một ít để tiết kiệm, hoặc khi pha không đúng lượng nước theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu như pha Oresol loãng hơn sẽ không có tác dụng, còn nếu pha đặc dẫn tới ngộ độc muối, thậm chí nặng có thể chết. Thuốc Oresol được đóng gói theo định lượng có nhiều loại gói to nhỏ khác nhau. Gói thuốc Oresol chứa nhiều thành phần và rất khó chia lẻ ra, bởi vậy phải pha toàn bộ gói oresol cùng với nước đun sôi để nguội, lưu ý pha với lượng nước theo đúng chỉ dẫn trên bao bì gói, cố gắng chính xác đến từng ml, và chỉ được sử dụng trong 24h, tuyệt đối không được pha thêm sữa, nước trái cây, nước khóang, nuớc ngọt hoặc cho thêm đường, cũng không được dùng khi bị vô niệu (khi không đi tiểu được) chú ý nếu mèo nôn thì phải đợi bé hết nôn mới dùng thuốc, 10 phút sau cho uống từng chút một. Nếu như không sử dụng đúng cách sẽ gây rối loạn điện giải, gây tích nước, thậm chí nặng có thể chết.