Thú cưng – bạn đồng hành của những du học sinh khi xa nhà

Để vượt qua nỗi trống trải khi đi du học xa nhà, nhiều bạn du học sinh đã chọn giải pháp nuôi thú cưng. Chúng sẽ là những người bạn đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian lạc lõng này.

Trước khi quyết định "tậu" cho mình một bé thú cưng về, Đại học Thú y khuyên bạn cần tìm hiểu và cân nhắc những điều dưới đây nhé.

Chỗ ở của bạn có được phép nuôi thú cưng?

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nếu muốn sở hữu một em thú cưng khi xa nhà. Nếu bạn cư ngụ tại ký túc xá, việc xin phép là rất quan trọng bởi bạn đang sống chung với tập thể và họ có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi trông thấy thú cưng sống cùng khu với mình.

Thú cưng - bạn đồng hành của những du học sinh khi xa nhà

Thú cưng – bạn đồng hành của những du học sinh khi xa nhà.

Và một điều tất yếu mà bạn nên làm trước khi “đón” vật nuôi là hỏi ý kiến (những) người bạn cùng phòng (nếu có). Rất có thể người ở cùng với bạn bị dị ứng với lông thú, hay họ sợ hoặc không thích ở gần với động vật.

Gần chỗ ở của bạn có địa chỉ chăm sóc thú cưng nào không?

Bạn hãy tìm trước những địa chỉ của một số trung tâm chăm sóc thú cưng gần nhất, bởi vì chúng phải được bác sĩ thú y tiêm ngừa các loại bệnh và được thăm khám định kỳ nhằm đảm bảo cho thú cưng của bạn có một sức khoẻ tốt nhất và bạn cũng không phải chạy đôn chạy đáo, lên mạng tra tới tra lui để kiếm chỗ chữa trị khi “con cưng” của bạn chẳng may bị bệnh.

Bạn sẽ gửi thú cưng cho ai khi phải về nước thăm nhà.

Việc trông nom chúng khi bạn về nước là vấn đề gây “nhức đầu” cho rất nhiều người. Bạn có thể tìm gửi thú cưng của mình tại những khách sạn dành riêng cho chúng (pet hotel), hoặc gửi chúng lại tại nhà bạn bè. Hiện có rất nhiều dịch vụ chăm sóc, trông coi thú cưng tại nước ngoài, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ tốt nhất cho chúng.

Thú cưng - bạn đồng hành của những du học sinh khi xa nhà 2

Hiện có rất nhiều dịch vụ chăm sóc, trông coi thú cưng tại nước ngoài.

Nếu bạn muốn đưa thú cưng về nước, hãy chọn các hãng hàng không nhận vận chuyển động vật và tìm hiểu về dịch vụ của họ. Mỗi hãng hàng không đều có những quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo độ an toàn cho vật nuôi của bạn. Hãy tuân thủ và chuẩn bị những chiếc lồng theo đúng tiêu chuẩn hàng không, kèm theo thẻ thông tin của bạn để tiện việc liên hệ nếu có thất lạc.

Có không gian vui chơi cho thú cưng.

Động vật rất thích được vui đùa ở những nơi thoáng đãng. Hãy tìm cho thú cưng của bạn một công viên gần nhà để bé có thể thỏa thích chạy nhảy cùng với các “bạn” khác. Đây cũng là một cách thư giãn hiệu quả cho cả chủ lẫn thú cưng đấy! Thử tưởng tượng mà xem thật thú vị nếu có một con vật bé nhỏ đáng yêu vô cùng chịu đi dạo công viên với bạn.

Hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn sẽ không phải lo nghĩ điều gì khi có một người chủ thật tuyệt vời.

Theo: Kenh14.