Tổng hợp 6 ngành nghề không bao giờ lỗi mốt

Đại học thú y xin tổng hợp 6 ngành nghề dưới đây chưa bao giờ lỗi mốt, những người làm trong những ngành này thường có thu nhập khá cao.

Nghề họa sĩ.

Theo một khảo sát, họa sĩ là một trong những ngành nghề kiếm tiền cực tốt. Thống kê có đến 87,4% sinh viên tốt nghiệp các trường mỹ thuật kiếm được việc làm ngay sau khi ra trường với mức thu nhập gần 30.000 USD/tháng. Nếu bạn có năng khiếu và đam mê sự nghiệp cầm cọ, vậy thì đừng ngại ngần mà theo đuổi nó nhé.

Tổng hợp 6 ngành nghề không bao giờ lỗi mốt 1

Họa sĩ được dự đoán là ngành nghề sẽ không bị lỗi mốt trong tương lai.

Bác sĩ, dược sĩ.

Đứng đầu trong danh sách này là những người làm trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, dược sĩ. Lý giải cho điều này là vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người không bao giờ giảm, nhất là khi kinh tế ngày càng phát triển, chất lượng sống của con người tăng. Trong khi đó nguồn cung về nhân lực trong ngành Y tế vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Đó cũng là lý do gần như 100% sinh viên của các trường Cao đẳng Y Dược đều nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương khá cao.

Bác sĩ thú y.

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập, việc dịch bệnh lây từ động vật sang người ở nhiều nước trên thế giới rất đáng lo ngại. Chính vì thế ngành thú y cũng quan trọng không kém ngành nhân y. Bên cạnh đó số người nuôi thú cưng ngày càng nhiều, mỗi khi thú cưng bị có vấn đề về sức khỏe, họ đều sẽ tìm đến các bác sĩ thú y. Đặc biệt là nguồn cung về nhân lực trong ngành thú y còn thấp, vẫn còn rất ít trường đại học đào tạo ngành thú y. Do đó, những người theo học ngành này sẽ không phải lo làm trái ngành trái nghề sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp 6 ngành nghề không bao giờ lỗi mốt 2

Ngành thú y tương lai sẽ là ngành hot.

Ngành báo chí.

Nếu bạn đang theo học ngành báo chí, vậy thì xin chúc mừng bạn, bởi theo tờ Thedailybeats, những công việc trong lĩnh vực báo chí như phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên… sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Trang này cũng đưa tin, 94% sinh viên ngành báo chí có việc làm đúng ngành nghề ngay sau khi ra trường với mức thu nhập khoảng 58.000 USD/tháng.

Làm phim, nhiếp ảnh gia.

Điện ảnh và nhiếp ảnh cũng được đánh giá là không bao giờ lỗi thời. Bình quân thu nhập hàng tháng của những người làm trong lĩnh vực này rơi vào khoảng 50.000 USD. 93% sinh viên sau khi tốt nghiệp có được công việc trong các đoàn làm phim hoặc các phòng ảnh nghệ thuật. Tất nhiên là bạn phải có tài năng bởi để đầu tư cho một tác phẩm nghệ thuật đòi hỏi một lượng chất xám không hề nhỏ.

Tổng hợp 6 ngành nghề không bao giờ lỗi mốt 3

Thu nhập của những người làm trong lĩnh vực điện ảnh, nhiếp ảnh khá cao.

Kiến trúc sư.

Một trong những sự thật không thể phủ nhận đó là không gian sống của chúng ta ngày càng đẹp và hiện đại hơn, có được điều này phải kể đến đóng góp không nhỏ của các kiến trúc sư. Theo thống kê, tỉ lệ sinh viên các trường kiến trúc sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay lên đến 90,8% với mức lương bình quân khoảng 64.000 USD/tháng.

Trên đây là danh sách những ngành nghề trong tương lai sẽ không bị lỗi mốt. Chúc các bạn học sinh tìm được định hướng nghề nghiệp cho mình.