Nữ sinh cao một mét ước mơ làm bác sĩ thú y

Dáng người nhỏ bé, với chiều cao khiêm tốn 1,2m và khuôn mặt hơi “trẻ con” so với những bạn bè cùng trang lứa, thí sinh Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia với ước mơ đỗ Đại học ngành Thú y.

Ước mơ trở thành bác sĩ thú y.

Năm nay 18 tuổi, Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh chỉ cao 1,2 mét, khuôn mặt hơi "trẻ con" so với bạn bè cùng trang lứa. Chiều ngày 3/7, sau giờ thi môn Hóa học, thí sinh Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh lọt giữa dòng người đổ ra cổng Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Sở dĩ bố mẹ đặt tên đệm Linda cho em là vì họ có một thời gian dài sống bên Mỹ nên muốn lấy tên này giống như lưu lại một chút kỷ niệm. Hiện tại, gia đình Hoàng Oanh đang sinh sống ở Sài Gòn.

Nữ sinh cao một mét ước mơ làm bác sĩ thú y

Thí sinh Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh.

Hoàng Oanh chia sẻ, hồi còn nhỏ em hơi tự ti vì bạn bè hay trêu chọc do dáng người thấp bé. Tuy nhiên, bạn bè và thầy cô ở trường THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm (quận 9) quý mến, giúp đỡ Oanh rất nhiều trong quá trình học tập khiến em trở nên tự tin, vui vẻ sống hòa đồng.

Vì rất yêu động vật nên Trần Nguyễn Linda Hoàng Oanh mong muốn trở thành một bác sĩ thú y trong tương lai để chăm sóc chữa bệnh cho thú cưng. Năm 2016, Oanh đăng ký dự thi ba môn Toán, Lý, Hóa để xét tuyển khối A vào ngành Bác sĩ thú y của Đại học Nông lâm TP HCM. "Em rất yêu động vật, thích chăm sóc thú cưng nên muốn sau này được chữa bệnh cho chúng", Oanh chia sẻ với phóng viên.

Sau khi kết thúc ba ngày thi THPT quốc gia, Hoàng Oanh nhẩm tính mình chỉ được tầm khoảng 20 điểm trong khi điểm chuẩn của ngành Bác sĩ thú y năm trước là hơn 23 điểm. "Em rất lo lắng, không biết mình có đủ điểm không", Oanh cho biết. Mặc dù như vậy, nữ sinh nói em đã trở nên trưởng thành hơn sau kỳ thi THPT Quốc gia này và sẽ cố gắng học tập để đạt được mơ ước.

Nam sinh bị tai nạn nén đau để dự thi.

Cũng tại điểm thi Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, nam sinh Phạm Quang Gia Bảo (ngụ quận Bình Thạnh) bị tai nạn gãy chân do va quẹt với xe container, phải bó bột tuy nhiên bạn đã nén đau để tham dự thi ba ngày qua. Bảo là học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Bình Thạnh).

Những ngày qua, Bảo được các sinh viên tình nguyện tại điểm thi này tận tình giúp đỡ đón vào phòng thi và đưa em lên xe taxi sau mỗi buổi thi. "Vì quá đau nên ba ngày qua em thi không tốt lắm", nam sinh buồn rầu.

Nguồn: Vnexpress.