Nên ăn trứng gà hay trứng vịt bổ hơn?

0

Trứng gà và trứng vịt là hai loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn trứng gà hay trứng vịt bổ hơn? Cùng Đại học Thú y đi so sánh giá trị dinh dưỡng của hai loại trứng này nhé.

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà:

Ăn trứng gà hay trứng vịt bổ hơn 1

Trứng gà là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có giá trị.

Trứng gà là loại trứng được tiêu thụ nhiều trên thế giới. Trứng gà là nguồn cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trung bình 1 quả trứng gà (khoảng 50g) cung cấp 71 Kcal, 5g chất béo, 211 mg Cholesterol, 70 sodium, 6g protein. Ngoài ra trong thành phần của trứng gà còn chứa nhiều Canxi, sunful, các loại vitamin A, D, E, B1, B2.

Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt.

Một quả trứng vịt (khoảng 70g) thường chưa đến 130 kCal (gần gấp đôi trứng gà). Bên cạnh đó, trong thành phần của 1 quả trứng vịt còn chứa khoảng 10g chất béo, 619mg Cholesterol, 102 mg Sodium, 1g Carbohydrate, 9g Protein. Tuy nhiên 1 quả trứng vịt thì thường có kích thươc và khối lượng gần gấp đôi trứng gà.

Ăn trứng gà hay trứng vịt bổ hơn

Giá trị dinh dưỡng của trứng vịt không hề thua kém trứng gà.

Những con số thống kê trên đây chỉ mang tính tương đối và thành phần dinh dưỡng trong trứng còn phụ thuộc vào thức ăn chăn nuôi nữa.

Những trường hợp không nên ăn trứng gà.

Mặc dù trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây chúng ta không nên ăn trứng gà.

– Khi bị tiêu chảy: Bị tiêu chày không nên ăn trứng gà vì lúc này cơ thể tiết ra rất ít men tiêu hóa dẫn đến quá trình chuyển hóa đường, đạm, chất béo chậm hơn, ăn trứng gà lúc này sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.

– Khi bị sốt: Trứng gà chứa nhiều đạm nên nếu ăn khi bị sốt sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng cao.

– Người bị sỏi mật: Khi bị sỏi mật, chức năng của mật bị suy giảm, nếu ăn nhiều tuhwcj phẩm giàu đạm, chất béo sẽ khiến mật phải hoạt động nhiều, có thể gây đau, buồn nôn…

– Không trộn trứng gà với sữa đậu nành vì có thể làm mất giá trị dinh dưỡng.

– Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không nên ăn trứng gà để tránh bị dị ứng thực phẩm.

Dù là loại trứng gì thì bạn cũng cần chế biến chín kĩ trước khi ăn để tránh bị nhiễm khuẩn, làm mất đi lợi ích của trứng.


Đánh giá bài viết
Chia sẻ:

Leave A Reply